Thứ Tư, 1/02/2023, 11:07
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Châu Á: chứng khoán tăng, giá vàng giảm mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Châu Á: chứng khoán tăng, giá vàng giảm mạnh

Thanh Tuyền

Châu Á: chứng khoán tăng, giá vàng giảm mạnh
Chứng khoán châu Á tăng sau khi các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới đồng ý cho các ngân hàng thương mại châu Âu vay thêm tiền. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Chứng khoán châu Á ngày 16-9 tăng do nhà đầu tư hy vọng các nhà hoạch định chính sách châu Âu sẽ có thêm hành động giải quyết khủng hoảng nợ.

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng 2,1% lúc 15 giờ 15 phút tại Tokyo. Trong đó, chỉ số Nikkei (Nhật Bản) đóng cửa tăng 2,3%, chỉ số Kospi (Hàn Quốc) tăng 3,7% nhờ cổ phiếu của các nhà xuất khẩu lớn như Samsung Electronics tăng, chỉ số S&P/ASX 200 (Úc) tăng 1,9% và chỉ số Hang Seng (Hồng Kông) cũng tăng lên thêm 1,9%.

Chứng khoán toàn cầu hôm qua (15-9) cũng phục hồi sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cho biết đã phối hợp với các ngân hàng khác – gồm ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), ngân hàng Anh, ngân hàng trung ương Nhật Bản và ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ – mở rộng các khoản vay ba tháng bằng đô la Mỹ cho các ngân hàng thương mại trong khu vực đồng euro (eurozone) để đảm bảo các ngân hàng thương mại có đủ đô la Mỹ đến cuối năm nay. Lãnh đạo Đức và Pháp cũng bày tỏ sự ủng hộ Hy Lạp tiếp tục ở lại eurozone. Nhờ thế, chỉ số MSCI toàn cầu nhảy vọt 2,8% trong tuần này, mức tăng cao nhất trong gần ba tháng qua.

Trong khi đó, giá vàng giao ngay giảm 4,6% trong tuần này và tiếp tục giảm 1,1% trong phiên giao dịch ngày 16-9 xuống còn 1.768,57 đô la Mỹ/ounce. Giá bạc giao ngay cũng giảm 0,7% còn 39,57 đô la Mỹ/ounce.

Bộ trưởng tài chính các nước châu Âu đang tổ chức cuộc họp tại Wroclaw (Ba Lan) để thảo luận về khủng hoảng nợ của khu vực.

(Theo Bloomberg, Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới