Thứ Năm, 18/08/2022, 00:49
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Châu Á: Kinh tế vẫn tăng trưởng mạnh trong nhiều thập kỷ tới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Châu Á: Kinh tế vẫn tăng trưởng mạnh trong nhiều thập kỷ tới

Phúc Minh

Các nền kinh tế mới nổi của châu Á sẽ vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong nhiều thập kỷ tới do nhu cầu trong nước thúc đẩy. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Báo cáo mới nhất của ngân hàng HSBC cho biết trong những thập kỷ tới, các nền kinh tế mới nổi của châu Á sẽ vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, chủ yếu do nhu cầu trong nước và thương mại khu vực thúc đẩy.

Trưởng bộ phận nghiên cứu về châu Á của HSBC, ông Frederic Neumann, cho biết trong quí 4-2010, sản xuất của các nền kinh tế mới nổi tại châu Á tăng trưởng nhanh cho thấy các nền kinh tế này đang dần dần tách khỏi sự phụ thuộc vào các nền kinh tế phương Tây.

Song song đó, Văn phòng Nội các Nhật Bản công bố báo cáo cho biết xuất khẩu của Nhật Bản sang các nền kinh tế công nghiệp hóa mới của châu Á có thể khôi phục tăng trưởng vào giữa năm 2011.

Trong tổng kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản sang bốn nền kinh tế công nghiệp hóa mới là Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc và Đài Loan, có 12-13% là linh kiện điện tử. Văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết sự sụt giảm xuất khẩu của Nhật Bản sang các nước châu Á gần đây một phần do các nền kinh tế công nghiệp hóa mới điều chỉnh lượng tồn kho linh kiện điện tử.

(theo VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới