Thứ Năm, 7/07/2022, 11:04
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Châu Á sắp có hãng hàng không giá rẻ mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Châu Á sắp có hãng hàng không giá rẻ mới

An Chi

(TBKTSG Online) – Châu Á hiện có khoảng chục hãng hàng không giá rẻ mới trong suốt hai thập kỷ qua, nay lại sắp có thêm một hãng mới khác của Japan Airlines, hiện vẫn chưa có tên gọi.

Hãng hàng không lớn thứ hai của Nhật Bản là Japan Airlines (JAL) đang lên kế hoạch mở thêm một hãng hàng không bay tuyến đường trung-dài vào tháng 7 tới, chủ yếu khai thác các tuyến từ sân bay quốc tế Narita tại Tokyo. Hãng hàng không này chưa được đặt tên chính thức, dự kiến sẽ hoạt động dựa trên hai loại máy bay Boeing 787-8.

Châu Á sắp có hãng hàng không giá rẻ mới
Việc có thêm một hãng hàng không giá rẻ chứng tỏ đây là thị phần hấp dẫn đối với các hãng hàng không.

Thực sự, JAL cũng có cổ phần trong hãng hàng không giá rẻ Jetstar Japan, mà Jetstar cũng đang muốn mở rộng thị phần trên thị trường hàng không giá rẻ, có các chuyến bay từ Nhật Bản đến các vùng khác tại châu Á.

Khi ngày càng có nhiều du khách đến Nhật hơn thì các hãng hàng không giá rẻ khác như AirAsia, Jetstar Japan và Peach Aviation bắt đầu đưa ra nhiều dịch vụ hơn để cạnh tranh với các hãng hàng không đầy đủ dịch vụ như JAL và ANA cũng như cả tàu cao tốc Shinkansen.

Theo Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA, phát triển kinh tế tạo tiền đề không nhỏ cho các hãng hàng không giá rẻ tiếp cận được với đối tượng là những người lần đầu tiên đi máy bay tại khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, hàng không giá rẻ cũng mở ra được rất nhiều chặng bay mới, như từ Việt Nam đến Philippines.

Tại Đông Nam Á, hàng không giá rẻ chiếm hơn phân nửa thị phần, tạo áp lực cạnh tranh không nhỏ đến các hãng hàng không đầy đủ dịch vụ.

Mời xem thêm

Hãng hàng không giá rẻ Monarch Airlines phá sản

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới