Thứ Ba, 26/10/2021, 23:47
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Châu Á: Thị trường chứng khoán lừng khừng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Châu Á: Thị trường chứng khoán lừng khừng

Phạm Kỳ Anh

Châu Á: Thị trường chứng khoán lừng khừng
Thị trường chứng khoán châu Á lừng khừng. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán châu Á đóng cửa ngày đầu tuần 10-10 khá lừng khừng, do các nước sử dụng đồng euro (eurozone) chưa có động tác rõ ràng đối với khủng hoảng nợ, cộng với lo ngại mới về viễn cảnh kinh tế Trung Quốc.

Cuối ngày giao dịch ở châu Á, chỉ số Hang Seng (Hồng Kông) giảm 1,2% trong khi ASX/200 của Úc tăng 0,9%. Thị trường Nhật đóng cửa nghỉ lễ.

Hôm 7-10, hãng Fitch đánh rớt hạng tín dụng của hai nước Ý và Tây Ban Nha, với lý do khủng hoảng nợ eurozone và tình hình tài chính càng lúc càng xấu tại chính hai nước trên.

Tuy nhiên, những lo ngại về cuộc khủng hoảng giảm bớt sau khi nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy nói họ đã đạt được thỏa thuận tái cấp vốn cho các ngân hàng, dù có rất ít chi tiết được tiết lộ.

Trong khi đó, cổ phiếu trong khu vực tài chính tại Hồng Kông mất giá sau khi tờ Bưu điện buổi sáng Bắc Kinh cho biết cố vấn của Ngân hàng trung ương Trung Quốc Zhou Qiren nói nước này nên duy trì chính sách tiền tệ thận trọng.

Thế là, giá cổ phiếu của Ngân hàng Kỹ thương Trung Quốc giảm 3%, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc giảm 1,9%, trong khi cổ phiếu của tập đoàn Ngân hàng HSBC tại Hồng Kông cũng giảm 1,75%.

Cổ phiếu của các công ty bất động sản Trung Quốc như Công ty đầu tư và bất động sản tại nước ngoài mất giá đến 5,05%, của tập đoàn bất động sản Evergrande mất đến 7,7%.

Tại Úc, cổ phiếu của các công ty khai thác nguyên liệu tăng sau khi giá dầu thô và kim loại quý trên sở giao dịch hàng hóa New York NYMEX tăng. Giá cổ phiếu của công ty khai thác mỏ Rio Tinto tăng 1,5%, hãng khai thác dầu mỏ Woodside Petroleu tăng 1,35% và tập đoàn khai thác quặng sắt Fortescue Metals tăng 1%.

(Theo Dailymarkets)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới