Thứ Hai, 15/08/2022, 05:13
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Châu Á thu hút một phần tư lượng du khách của thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Châu Á thu hút một phần tư lượng du khách của thế giới

Đào Loan

Châu Á thu hút một phần tư lượng du khách của thế giới
Du khách nước ngoài tại TPHCM – Ảnh Đào Loan

(TBKTSG Online) – Năm qua, các điểm du lịch trên thế giới chào đón 1,235 tỉ lượt du khách quốc tế. Trong đó, khu vực châu Á dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng và chiếm một phần tư tổng lượng khách quốc tế của thế giới.

Theo số liệu của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), năm 2016 có thêm 46 triệu lượt người đi du lịch nước ngoài, tăng 3,9% so với năm trước. Trong khi đó, khu vực châu Á lại có tốc độ tăng trưởng cao hơn, lên đến 8%, với tổng số khách quốc tế đến trong năm ngoái là 303 triệu lượt, tăng 24 triệu lượt khách so với năm 2015.

Dự báo về tình hình trong năm nay, UNWTO cho rằng du lịch toàn cầu sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng khoảng 3-4%, riêng khu vực châu Á tăng cao hơn, 5-6%.

Trong khu vực châu Á, khối ASEAN cũng đạt được sự tăng trưởng đáng kể trong năm 2016. Theo số liệu từ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) vừa diễn ra từ ngày 16 đến 20-1-2017 tại Singapore, ASEAN đã đón 116 triệu lượt khách quốc tế trong năm qua, tăng 6,5% so với năm 2015. Trong đó, lượng khách nội vùng chiếm khoảng 43% trong tổng lượng khách quốc tế.

Nhân dịp này, các bộ trưởng du lịch của 10 nước trong khu vực ASEAN đã phát động chiến dịch “Visit ASEAN@50” nhằm tăng lượng khách du lịch quốc tế lên thành 121 triệu lượt trong năm 2017, góp phần tăng doanh thu từ du lịch lên 83 tỉ đô la Mỹ và tăng thời gian lưu trú của khách quốc tế lên 6-7 ngày bằng cách khuyến khích du khách đi du lịch ít nhất hai điểm đến ASEAN trong một chuyến du lịch.

Chiến dịch này cũng nhằm quảng bá ASEAN như là một điểm đến duy nhất cho khách quốc tế. Dự kiến, sẽ có 50 tour du lịch trọn gói đi qua 10 nước ASEAN sẽ được thiết kế cho khách du lịch.

Trong năm qua, Việt Nam, một thành viên trong khối ASEAN đã thu hút hơn 10 triệu lượt khách quốc tế, kỳ vọng sẽ đạt đến 11,5 triệu lượt khách vào năm nay.

Đọc thêm:

TPHCM học kinh nghiệm phát triển du lịch trách nhiệm

Ẩm thực đường phố lên… tour

Bốn năm tới, tổng thu từ du lịch sẽ đạt 35 tỉ đô la Mỹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới