Thứ Năm, 21/09/2023, 15:42
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Châu Âu bảo vệ chính sách tài chính khắc khổ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Châu Âu bảo vệ chính sách tài chính khắc khổ

Phúc Minh

Các nhà hoạch định chính sách châu Âu sẽ tiếp tục bảo vệ chính sách tài chính khắc khổ trước Hội nghị thượng đỉnh G20. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Các nhà hoạch định chính sách châu Âu sẽ tiếp tục bảo vệ chính sách tài chính khắc khổ trước Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức vào cuối tuần này tại Toronto (Canada).

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), ông Jean-Claude Trichet, ngày 24-6 cho rằng quan niệm các biện pháp khắc khổ tài chính sẽ dẫn đến trì trệ kinh tế là sai lầm. Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết chính phủ Đức sẽ kiên trì thực hiện kế hoạch chi tiêu tiết kiệm 80 tỉ euro trong 4 năm tới.

Hãng tin Reuters cho biết đã nhận được thông cáo của hội nghị thượng đỉnh G20, chỉ ra sự phục hồi kinh tế vẫn còn “mong manh”, những thách thức tài chính mà nhiều nước phải đối mặt đang gây bất ổn trên thị trường và có thể là mối đe dọa nghiêm trọng cho sự phục hồi kinh tế và làm giảm triển vọng tăng trưởng kinh tế dài hạn.

* Ngày 24-6, nhân viên các cơ quan giao thông và giáo dục của Pháp đình công để phản đối việc chính phủ có kế hoạch tăng tuổi nghỉ hưu từ 60 tuổi hiện nay lên 62 tuổi, nhằm giảm khoản thâm hụt ngân sách khổng lồ của nước này.

Cơ quan hàng không dân dụng Pháp cho biết các hãng hàng không đã hủy bỏ 15% chuyến bay trong ngày. Bộ Giáo dục Pháp cho biết khoảng 20% giáo viên của nước này tham gia cuộc đình công.

(theo VOA, Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới