Thứ Ba, 25/01/2022, 03:10
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Châu Âu muốn tăng xuất khẩu thịt vào Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Châu Âu muốn tăng xuất khẩu thịt vào Việt Nam

Ngọc Hùng

Châu Âu muốn tăng xuất khẩu thịt vào Việt Nam
Đại diện UPEMI tại buổi giới thiệu thịt heo, bò của châu Âu tại TPHCM. Ảnh: NH

(TBKTSG Online) – Việt Nam là thị trường có sức tiêu thụ mạnh những sản phẩm thịt bò, thịt heo trong khi sản phẩm thịt bò, thịt heo đông lạnh của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EC) có thể đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu cũng như giá cả cho người tiêu dùng Việt Nam.

Đây là thông tin của Tổ chức các nhà sản xuất và sử dụng lao động trong ngành công nghiệp thị (UPEMI) đưa ra tại buổi giới thiệu “Truyền thống và chất lượng thịt châu Âu” vừa được tổ chức ngày 20-4 tại TPHCM.

Buổi giới thiệu là một phần trong chuỗi hoạt động liên quan đến hội chợ Food và Hotel Việt Nam diễn ra từ ngày 21 đến 23 tháng 4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.

Việt Nam là nước trong khu vực ASEAN nằm trong chiến dịch quảng bá, tiếp thị thịt heo, bò của UPEMI lần này. Lý do để UPEMI chọn Việt Nam để quảng bá là do Việt Nam có tiềm năng lớn trong tiêu dùng các loại thịt bò, heo. Theo số liệu của UPEMI, trong ba quí đầu tiên của năm 2014, Việt Nam đã nhập khẩu thịt bò, heo từ châu Âu với tổng giá trị lên đến 3,3 triệu đô la Mỹ, gấp 7 lần với cùng kỳ năm 2013.

Theo UPEMI, điều này có nghĩa là người tiêu dùng Việt Nam thích dùng những sản phẩm thịt heo, bò nhập từ châu Âu. Hiện có khoảng 100 doanh nghiệp thuộc các nước EC đã được cấp phép xuất khẩu thịt vào Việt Nam, trong đó có 40% đến từ Ba Lan.

Tháng trước, một phái đoàn của Ba Lan cũng đến đến Việt Nam và làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để hoàn thiện những thủ tục về an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm dịch thực vật để đưa táo vào thị trường nước ta. Trong lĩnh vực nông nghiệp, táo, thịt heo, thịt bò là những sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Ba Lan.

Một lý do nữa để Ba Lan muốn tiếp cận thị trường hơn 90 triệu dân của Việt Nam là nhằm chuẩn bị cho các doanh nghiệp ngành nông nghiệp nước này từng bước chiếm thị phần táo, thịt heo, thịt bò sau khi Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam được ký kết, mà Ba Lan là một thành viên của Liên minh châu Âu kể từ năm 2004.

Xem thêm

>>> Ngành chăn nuôi mơ xuất khẩu thịt heo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới