Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Châu Âu: tuyết lớn gây hỗn loạn giao thông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Châu Âu: tuyết lớn gây hỗn loạn giao thông

Phúc Minh

Châu Âu: tuyết lớn gây hỗn loạn giao thông
Một xe xúc tuyết tại thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tuyết lớn làm gián đoạn giao thông đường sắt tại một số khu vực của châu Âu và khiến một số lượng lớn chuyến bay bị hủy bỏ.

Sân bay Frankfurt (Đức) – sân bay lớn thứ ba châu Âu – phải đóng cửa trong ngày 12-3.

Xe lửa Eurostar nối thủ đô London (Anh) với thủ đô Paris (Pháp) và thủ đô Brussels (Bỉ) cũng hủy tất cả các chuyến tàu ngày 12-3.

Do tuyết lớn, Anh, Bỉ và Pháp đều xuất hiện ùn tắc giao thông trên diện rộng. Tối ngày 12-3, hàng trăm người phải ngủ qua đêm trong xe ô tô.

Pháp là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận tuyết, 1/3 khu vực trên cả nước đã ban hành cảnh báo tuyết, gần 80.000 hộ gia đình bị mất điện. Khoảng 600 xe ô tô bị mắc kẹt trên đường cao tốc ở phía bắc Paris tối ngày 12-3. Cơ quan hàng không dân dụng Pháp đã ra lệnh hủy bỏ khoảng 1/4 chuyến bay tại sân bay quốc tế Charles de Gaulle và Orly Airport.

Tại Bỉ, do tuyết và tầm nhìn bị hạn chế, giao thông ùn tắc hơn 1.600km đường trong giờ cao điểm sáng ngày 12-3. Một số lượng lớn xe lửa đến và đi từ Brussels bị hủy bỏ và hàng ngàn hành khách bị mắc kẹt tại ga xe lửa.

Trong khi đó, nhiệt độ tại đông nam Anh giảm xuống âm 3 độ C. Tại một số khu vực, xe bị kẹt xếp hàng dài đến 50km, nhiều trường học đã đóng cửa. Tại quận Sussex, mặt đường trơn trượt dẫn đến 300 vụ tai nạn xe ô tô trong vòng 24 giờ, điều may mắn là chưa xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

(theo BBC, Orientaldaily)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới