Thứ Năm, 20/01/2022, 05:46
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cháy lớn tại Khu chế xuất Tân Thuận

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cháy lớn tại Khu chế xuất Tân Thuận

Văn Nam

Cháy lớn tại Khu chế xuất Tân Thuận
Lực lượng chức năng đang dập đám cháy tại Khu chế xuất Tân Thuận – Ảnh: Báo SGGP.

(TBKTSG Online) – Nhiều kiện hàng gồm vải, sợi, bông đóng kiện đã bị thiêu rụi trong một đám cháy lớn bùng phát lúc gần 5 giờ chiều nay (15-4) tại Công ty TNHH Quốc tế Hoàng Việt trong Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TPHCM.

Trao đổi với TBKTSG Online lúc 9 giờ 10 phút tối nay, ông Lê Tấn Bửu, Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM, cho hay đám cháy quá lớn buộc lực lượng cảnh sát phải huy động đến 5 đơn vị chữa cháy với khoảng 150 chiến sĩ phòng cháy dập lửa.

Đến 9 giờ tối nay lực lượng chữa cháy đá khống chế đám cháy không cho cháy lan ra các công ty lân cận, tuy nhiên lửa vẫn còn âm ỉ cháy bên trong các kiện hàng là sợi, bông, vải trong kho nhà máy, buộc lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải dùng máy xúc, xe nâng xúc từng kiện hàng cháy ra bên ngoài dập lửa dần theo kiểu cuốn chiếu.

Theo ông Bửu, đến giờ phút này xác định không có ai thương vong trong vụ cháy tuy nhiên lượng hàng hóa quá lớn nên buộc phải tính đến phương án túc trực suốt đêm nay dể dập lửa dần tại chỗ, lượng hàng hóa cứu được không để cháy theo đánh giá ban đầu cũng tương đối nhiều.

Công ty TNHH Quốc tế Hoàng Việt là doanh nghiệp chuyên sản xuất vải xuất khẩu trong Khu chế xuất Tân Thuận.

Mùa khô với thời tiết nắng nóng chính là lúc dễ xảy ra các vụ cháy. Từ đầu năm 2015 đến nay tại TPHCM cũng liên tục xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại tương đối lớn. Cũng trong chiều hôm nay đã xảy ra một vụ cháy khác tại 4 căn nhà ở Quận 4, TPHCM khiến nhiều người dân hoảng loạn.

Trước đó trong năm 2014 cũng được coi là một năm của hỏa hoạn khi xảy ra nhiều vụ cháy lớn trên cả nước. Theo thống kê của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, chỉ trong năm 2014 cả nước có hơn 1.550 vụ cháy (trung bình 1 tháng xảy ra 172 vụ cháy).

Xem thêm:

>> Vì sao năm 2014 xảy ra nhiều vụ cháy lớn?

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới