Thứ Ba, 7/02/2023, 17:03
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chạy quá 40km/giờ, xe gắn máy phạm luật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chạy quá 40km/giờ, xe gắn máy phạm luật

Thư Linh

(TBKTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải có Thông tư 31/2019/TT-BGTVT quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy tham gia giao thông đường bộ. Theo đó, các loại xe gắn máy (kể cả xe máy điện) khi tham gia giao thông trên đường bộ (trừ đường cao tốc), tốc độ tối đa không quá 40km/giờ.

Thông tư nêu rõ, tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới tham gia giao thông trong khu vực đông dân cư (trừ đường cao tốc) trên đường đôi, đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên là 60km/giờ; trên đường hai chiều, đường một chiều có một làn xe cơ giới là 50km/giờ.

Ngoài khu vực dân cư đông (trừ đường cao tốc), đối với đường đôi, đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên, xe ô tô con, xe chở người đến 30 chỗ (trừ xe buýt), ô tô tải có tải trọng nhỏ hơn hoặc bằng 3,5 tấn được chạy với tốc độ tối đa 90km/giờ; nếu là đường hai chiều và đường một chiều có một làn xe cơ giới được chạy tối đa 80km/giờ.

Riêng đối với xe máy, các loại xe máy chuyên dùng (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự khi tham gia giao thông trên đường bộ (trừ đường cao tốc), tốc độ tối đa không quá 40km/giờ và tốc độ tối đa trên đường cao tốc là 120km/giờ.

Thông tư còn quy định rõ về khoảng cách giữa 2 xe khi tham gia giao thông trong điều kiện đường khô ráo:

Thông tư 31/2019/TT-BGTVT sẽ có hiệu lực từ ngày 15-10-2019 và thay thế Thông tư 91/2015/TT-BGTVT ngày 31-10-2015 quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ.

Vị trí đặt bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới