Thứ Ba, 19/10/2021, 22:47
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

CHDCND Triều Tiên tăng trưởng kinh tế 2 năm liên tiếp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CHDCND Triều Tiên tăng trưởng kinh tế 2 năm liên tiếp

Phúc Minh

CHDCND Triều Tiên tăng trưởng kinh tế 2 năm liên tiếp
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc ngày 12-7 cho biết  nền kinh tế CHDCND Triều Tiên tăng trưởng trong 2 năm liên tiếp. Ảnh: THX

(TBKTSG Online) – Ngân hàng trung ương Hàn Quốc ngày 12-7 cho biết năm 2012, nền kinh tế của CHDCND Triều Tiên tăng trưởng năm thứ 2 liên tiếp. Điều này làm tăng sự ủng hộ cho nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc cho biết trong năm 2012, tăng trưởng kinh tế của CHDCND Triều Tiên đạt 1,3%, gần như tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế đều được cải thiện. Năm 2011, tốc độ tăng trưởng kinh tế của CHDCND Triều Tiên đạt 0,8%.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc là một trong số ít cơ quan công bố tốc độ tăng trưởng kinh tế của CHDCND Triều Tiên. Chính phủ CHDCND Triều Tiên không công bố dữ liệu.

Theo Ngân hàng trung ương Hàn Quốc, trong năm 2012, sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản của CHDCND Triều Tiên tăng 3,9%, nhờ vào việc sử dụng phân bón để mở rộng và nâng cao sản lượng. Trong năm 2011, tốc độ tăng trưởng của các ngành trên đạt 5,3%.

Năm ngoái, sản lượng ngành công nghiệp sản xuất và chế tạo của CHDCND Triều Tiên tăng 1,3% và 1,6%, lần tăng đầu tiên kể từ khi mở rộng sản xuất vào năm 2008, 2 ngành công nghiệp này suy giảm 3 năm trước đó.

Dữ liệu của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc cho thấy trong năm 2012, kim ngạch ngoại thương của CHDCND Triều Tiên lên tới 6,81 tỉ đô la Mỹ, trong đó xuất khẩu tăng 3,3% và nhập khẩu tăng 10,2%.

Năm ngoái, kim ngạch thương mại liên Triều là 19,7 tỉ đô la Mỹ, tăng 15% so với năm trước đó, thương mại song phương gần như đều đến từ khu công nghiệp Kaesong.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới