Chủ Nhật, 29/01/2023, 22:39
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chế biến sâu titan để nâng giá trị xuất khẩu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chế biến sâu titan để nâng giá trị xuất khẩu

Sản xuất xỉ titan tại nhà máy của Công ty cổ phần Khoáng sản Sài Gòn-Quy Nhơn-Ảnh: TL.

“Chế biến sâu khoáng sản để nâng giá trị xuất khẩu các sản phẩm titan” là tiếng nói chung của Hiệp hội Titan Việt Nam được đưa ra trong lễ kỷ niệm 20 năm thành lập hiệp hội này (1990-2010) vào ngày 19-8 tại Huế.

>>Việt Nam có trữ lượng titan lên đến 500 triệu tấn

Từ 6 thành viên sáng lập ban đầu, đến nay Hiệp hội Titan Việt Nam có hơn 40 đơn vị thành viên trong cả nước, có tài sản lên tới hàng chục ngàn tỉ đồng, nộp ngân sách hàng trăm tỉ đồng mỗi năm. Từ nguồn nguyên liệu sơ chế ban đầu, hiện nay hầu hết các cơ sở đã tổ chức chế biến nhiều loại sản phẩm như xỉ titan, rutin nhân tạo, sản xuất pigment, titan xốp, titan kim loại, đưa lại hiệu quả kinh tế cao.

Công ty TNHH một thành viên khoáng sản Thừa Thiên – Huế hoàn thiện 2 dây chuyền tuyển tinh công suất gần 50.000 tấn sản phẩm/năm; đầu tư 2 dây chuyền sản xuất zincon bột với công suất 13.000 tấn/năm. Đây là doanh nghiệp thành viên của hiệp hội có sản lượng zincon lớn nhất hiệp hội.

Công ty khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh tạo việc làm cho gần 3.000 người, doanh thu năm 2009 đạt hơn 800 tỉ đồng, nộp ngân sách cho nhà nước 40 tỉ đồng. Công ty cổ phần khoáng sản Bình Định là doanh nghiệp đầu tiên của hiệp hội liên doanh với Malaysia trong việc chế biến và tiêu thụ sản phẩm, mang lại giá trị kinh tế cao.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới