Thứ Bảy, 30/09/2023, 04:51
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chen lấn về quê

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chen lấn về quê

Phi Tuấn – Anh Quân

Rất đông hành khách đến mua vé tại bến xe Miền Tây. Ảnh: Phi Tuấn

(TBKTSG Online) – Càng cận tết, lượng hành khách đổ về các bến xe ở TPHCM liên tục tăng cao, và dù các bến xe đã bán vé tết từ trước, tình trạng chen lấn trong những ngày vừa qua vẫn là điều không thể tránh khỏi.

Trái với ngày đầu tiên trong đợt bán vé tết chỉ được 5 vé, những ngày này lượng hành khách đi các tỉnh ĐBSCL tại bến xe miền Tây đã đạt đến con số cực lớn.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Huỳnh Hải Oanh, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần bến xe miền Tây, cho biết lượng khách đi trong các ngày 21 đến 26 tết dao động trong khoảng 20.000-27.000 người/ngày, nhưng đến ngày 27 tăng vọt lên hơn 41.000 người với gần 2.000 lượt xe.

Hai ngày cao điểm nhất là ngày 28 và 29 tết, lượng khách dự kiến từ 50.000-57.000 người và bến xe đã phải tăng cường thêm 80 xe buýt để phục vụ cho hai ngày giáp tết này.

Ông Oanh cũng cho biết từ ngày hôm nay bến xe miền Tây sẽ mở cửa bán vé suốt đêm, so với các ngày khác chỉ tới 22 giờ để phục vụ bà con về quê đón tết.

Theo ông Oanh, cho đến nay bến xe miền Tây vẫn bảo đảm an toàn, và vẫn chưa để xảy ra tình trạng kẹt xe cũng như các nhà xe bán vượt giá quy định. Đồng thời, bến xe Miền Tây cũng đã phối hợp với các lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông giữ gìn trật tự và cương quyết xóa bỏ xe dù.

Chị Nguyễn Phương Thảo đang chờ mua vé đi Cà Mau cho biết dù đông người nhưng vé vẫn còn nhiều nên chị vẫn chờ mua, chứ không đi ra đường bắt xe. “Ở đây vừa có chỗ ngồi, vé lại bán đúng giá, không như xe dù, giá cao mà lại nhồi nhét”, chị Thảo nói.

Tại bến xe miền Đông sáng 10-2 (27 tết), các quầy vé do doanh nghiệp ủy thác cho bến xe bán khá ít người mua. Một nhân viên bán vé cho biết ngày 26 tết chỉ bán được khoảng 160 vé các tuyến đường dài như TPHCM đi Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng.

Hành khách bắt xe dọc đường trên xa lộ Đại Hàn chiều 27 tết. Ảnh: Anh Quân.

Trong khi tại bến xe vẫn còn vé thì tại các ngả đường từ bến xe miền Đông ra như quốc lộ 13, xa lộ Đại Hàn tình trạng nhà xe đón khách dọc đường vẫn còn khá phổ biến. Qua ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sáng ngày 10-2, trên quốc lộ 13 và xa lộ Đại Hàn rất nhiều hành khách ngồi đợi xe dọc đường.

Chị Quý, đang đợi xe về Thanh Hóa cho biết, do không mua vé trước nên khi thấy xe về Thanh Hóa chạy qua xa lộ Đại Hàn thì đón luôn chứ không đi ngược lên bến xe miền Đông mua vé. Chính vì tâm lý ngại mua vé trước của nhiều người đã tạo điều kiện cho “xe dù, bến cóc” hoạt động.

Nhiều hành khách đợi xe dọc đường cho biết, khi bắt dọc đường các nhà xe thường lấy cao hơn so với giá quy định từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng nhưng được lên xe ngay nên nhiều người vẫn sẵn sàng chi số tiền này để khỏi phải chờ đợi.

Ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc bến xe miền Đông, cho biết hiện nay các xe tăng cường trong bến vẫn chưa hoạt động hết, 300 xe buýt được huy động cũng mới chỉ hoạt động 30 chiếc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới