Thứ Hai, 5/12/2022, 12:16
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoChevy Volt và Opel Ampera nhận giải chiếc xe của năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chevy Volt và Opel Ampera nhận giải chiếc xe của năm

Hưng Phúc

(TBKTSG Online) – Mặc dù Chevrolet Volt không phải là một chiếc xe có doanh số tốt, nhưng đây là một trong những chiếc xe được giới mê xe ca ngợi nhất từ trước đến nay. Và mới đây, chiếc plug-in hybrid này đã dành được giải thưởng “European Car of the Year” năm 2012, chia sẻ giải thưởng này với Volt năm nay còn có người anh em Opel Ampera.

Chevy Volt và Opel Ampera nhận giải chiếc xe của năm
Opel Ampera – Ảnh: Autoblog

Năm 2011, Volt đã từng đoạt giải “North American Car of the Year”, bên cạnh đó nó còn được trao một số giải thưởng khác như “Car of the Year” của tạp chí Motor Trend và Automobile, giải thưởng “Green Car of the Year” từ tạp chí “Green Car Journal”. Cũng trong thời gian đó, chiếc Vauxhall Ampera – tên gọi của Opel Ampera tại thị trường Anh, cũng đã được tạp chí What Car trao giải “Green Car of the Year”.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Volt còn là tâm điểm của một vụ tranh cãi khác. Cục quản lí an toàn giao thông đường bộ Mỹ đã phải vào cuộc để điều tra về hiện tượng cháy nổ trên những chiếc Volt trong các cuộc thử nghiệm, tuy kết quả là hệ thống pin của Volt được xác nhận đủ độ an toàn nhưng ảnh hưởng của cuộc điều tra là rất lớn. Cuộc điều tra đã làm cho GM phải hoãn việc giới thiệu chiếc Opel Ampera (vì cả 2 điều là sản phẩm của GM và Opel Ampera được xem như là Volt của Châu Âu), làm giảm doanh số bán hàng của Chevy Volt. Điều này đã dẫn đến việc mới đây GM phải tuyên bố tạm dừng quá trình sản xuất Volt vì mẫu xe này bán quá chậm.

Trong khi đó, ở châu Âu, nơi chưa bao giờ được xem là thị trường chính cho các mẫu xe như Volt và Ampera thì GM lại nhận được tới 7.000 đơn đặt hàng cho Ampera và hãng này hi vọng rằng trong năm nay sẽ bán được 10.000 chiếc. Chắc chắn rằng, với việc giành được giải thưởng này và buổi giới thiệu sản phẩm của hãng tại triển lãm Geneva Motor Show có thể giúp cho GM đạt được mục tiêu đặt ra trong năm nay.

Nguồn: Autoblog

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới