Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chi 10 triệu đô la nâng cấp nhà máy điện Phú Mỹ 3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chi 10 triệu đô la nâng cấp nhà máy điện Phú Mỹ 3

Ông Đỗ Bá Cảnh (thứ 2, trái) và các thành viên của Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 nhận Huân chương Lao động hạng 3 được Nhà nước trao tặng cho công ty. Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 sẽ đầu tư khoảng 10 triệu đô la Mỹ cho dự án nâng cấp và mở rộng nhà máy điện tại khu công nghiệp Phú Mỹ 1 thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ông Đỗ Bá Cảnh, Tổng giám đốc Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 nói, dự án sẽ bắt đầu vào tháng 9-2009 và sẽ kết thúc trong vòng 45 ngày. Ông Cảnh cho biết thêm vì dự án được thực hiện trong mùa mưa nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nguồn cung điện từ lưới điện quốc gia.

“Sau khi thực hiện dự án với công nghệ của Siemens thì công suất của nhà máy điện này sẽ tăng khoảng 3-4%,” ông Cảnh nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào tối ngày 12-3 tại TPHCM.

Đây là lần thứ hai Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 thực hiện nâng cấp nhà máy điện, ba năm sau lần nâng cấp đầu tiên. Nhà máy điện Phú Mỹ 3 là dự án BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) với 100% vốn nước ngoài đầu tiên trong ngành năng lượng Việt Nam được khánh thành vào ngày 1-3-2004.

Ông Cảnh cho biết trong vòng 5 năm qua, nhà máy đã cung cấp 22 tỉ kWh cho lưới điện quốc gia. Với công suất 716,8 MW, Nhà máy điện Phú Mỹ 3 cung cấp khoảng 7% tổng sản lượng điện quốc gia.

Dự án có tổng vốn đầu tư 412,85 triệu đô la Mỹ, do ba đối tác đầu tư là BP Holdings BV (chi nhánh của Tập đoàn BP của Anh Quốc), Công ty SempCorp Utilities (Singapore) và tổ hợp nhà thầu Kyushu và tập đoàn Sojitz, với mỗi bên đóng góp 1/3 số vốn.

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 cũng trao tặng hệ thống máy lọc thận trị giá tương đương 3,5 tỉ đồng cho bệnh viện tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhằm tạo điều kiện cho bệnh nhân nghèo có cơ hội được điều trị bằng các trang thiết bị hiện đại mà không phải chịu thêm gánh nặng chi phí.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới