Thứ Tư, 7/12/2022, 06:07
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoChi 7.700 tỉ đồng điều tra cơ bản về khoáng sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chi 7.700 tỉ đồng điều tra cơ bản về khoáng sản

Đá Bàn

Chi 7.700 tỉ đồng điều tra cơ bản về khoáng sản
Khai thác than đá ở Quảng Ninh Ảnh Tuệ Doanh.

(TBKTSG Online) – Kinh phí dự kiến dành cho công tác điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản từ nay đến năm 2020 là 7.700 tỉ đồng (trong đó phần đất liền 3.900 tỉ đồng, biển đảo 3.800 tỉ đồng), theo Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 vừa được Thủ tướng phê duyệt.

Mục tiêu của quy hoạch, là đến năm 2020, phải đánh giá được tổng thể tiềm năng các loại khoáng sản trên đất liền cũng như trên biển để phục vụ mục tiêu phát triển bền vững công nghiệp khai thác, chế biến và dự trữ khoáng sản quốc gia.

Do đó, quy hoạch đã đề ra một số nhiệm vụ chi tiết theo từng giai đoạn liên quan như: lập bản đồ địa chất và điều tra khoáng sản; xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin về địa chất khoáng sản; đánh giá tiềm năng từng loại, từng nhóm khoáng sản; xác định vùng có triển vọng về khoáng sản… cũng như tăng cường năng lực khoa học công nghệ trong công tác điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan và địa phương tổ chức thực hiện quy hoạch này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới