Thứ Sáu, 20/05/2022, 15:34
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chỉ định 5 ngân hàng cho vay mua tạm trữ lúa, gạo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chỉ định 5 ngân hàng cho vay mua tạm trữ lúa, gạo

Bùi Thị Thanh Hương

Lúa hè thu sẽ được mua tạm trữ để nâng đỡ giá cho nông dân-Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Nhà nước ngày 8-7 đã chỉ định 5 ngân hàng thương mại thực hiện cho vay thu mua tạm trữ lúa, gạo vụ hè thu năm 2010 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Năm ngân hàng thương mại này bao gồm Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phát triển nhà ĐBSCL, Đầu tư và Phát triển, Ngoại thương và Công thương, sẽ cho các doanh nghiệp vay vốn mua tạm trữ lúa gạo theo phân bổ chỉ tiêu khối lượng cho từng doanh nghiệp của Hiệp hội lương thực Việt Nam.

Quyết định của Thủ tướng giao cho các doanh nghiệp vay mua lúa gạo tạm trữ tối đa 1 triệu tấn quy gạo trong vụ hè thu 2010. Việc cho vay được thực hiện theo quy định hiện hành về cho vay của tổ chức tín dụng đối với khách hàng.

Lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp vay thu mua tạm trữ lúa gạo là mức thấp nhất trong khung lãi suất cho vay hiện hành của các ngân hàng, nằm trong khoảng từ 12%-12,5%/năm. Ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay trong thời gian thu mua tạm trữ.

Thời gian triển khai cho vay và giải ngân thu mua lúa gạo tạm trữ 2 tháng, kể từ ngày 15-7 đến 15-9. Thời gian cho vay tạm trữ được hỗ trợ lãi suất tối đa là 4 tháng, tính từ ngày 15-7 tới 15-11-2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới