Thứ Hai, 16/05/2022, 13:48
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chỉ định nhà thầu nạo vét kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chỉ định nhà thầu nạo vét kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

Anh Quân

Kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè ngày càng ô nhiễm trầm trọng-Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM vừa chấp thuận việc chỉ định thầu cho doanh nghiệp tư nhân Thái Hiền thực hiện gói thầu 10C – gói thầu nạo vét kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, sau khi đã thống nhất với nhà tài trợ là Ngân hàng Thế giới (WB).

>>Gói thầu số 10 Nhiêu Lộc – Thị Nghè tiếp tục bị chậm vì đấu thầu lại

Ông Trần Thế Kỷ, Phó giám đốc Sở giao thông Vận tải TPHCM cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết rằng, để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng của kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè nên gói thầu 10C sẽ được chỉ định thực hiện sớm hơn, trong số 4 gói thầu đã được chia ra.

Ngoài ra, để đảm bảo tiến độ đã cam kết với WB, UBND TPHCM đã cho phép Ban Quản lý dự án vệ sinh môi trường thành phố tiến hành ngay việc thương thảo, ký kết hợp đồng với nhà thầu (không cần thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà thầu để chỉ định) nhưng phải cam kết đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ của gói thầu, ông Kỷ cho biết.

Sau khi Sở Giao thông Vận tải TPHCM chấm dứt hợp đồng thi công với nhà thầu China State Construction Engineering Corporation (CSCEC) của Trung Quốc – đơn vị thi công gói thầu số 10 – vào tháng 5-2010, đến nay gói thầu số 10 được chia ra làm 4 gói thầu gồm gia cố đất (10A,) lắp đặt cừ bê tông (10B), nạo vét kênh (10C) và chiếu sáng công cộng (10D).

Dự án cải tạo kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè được WB gia hạn lần một vào cuối năm 2009. Sau đó do việc thi công chậm trễ nên WB tiếp tục gia hạn lần 2 đến tháng 6-2010. Tuy nhiên, đến nay các hạng mục thi công của gói thầu số 10 vẫn đang dở dang. Gần đây nhất, WB tiếp tục gia hạn lần 3 đến tháng 9-2011.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới