Thứ Hai, 6/02/2023, 10:16
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chỉ định thầu cảng quốc tế Vân Phong và cảng Hải Phòng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chỉ định thầu cảng quốc tế Vân Phong và cảng Hải Phòng

Ngọc Lan

(TBKTSG Online) – Nhiều hạng mục quan trọng tại cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong (Khánh Hòa) và cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng đã được Chính phủ cho phép Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) chỉ định thầu nhằm đẩy nhanh tiến độ.

Ngày 17-6, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ký văn bản đồng ý với đề xuất của Vinalines và Bộ Giao thông vận tải, cho phép áp dụng hình thức chỉ định thầu một số hạng mục ở cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong như xây dựng cầu cảng, tôn tạo bãi, tư vấn quản lý dự án, cung cấp dịch vụ kiểm toán của Dự án và một số hạng mục khác. Tuy nhiên, Chính phủ nhắc Vinalines và các cơ quan liên quan lập phương án kêu gọi nhà đầu tư nước ngoài có uy tín, năng lực và kinh nghiệm tham gia đầu tư dự án.

Đối với dự án cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, cũng cho phép áp dụng chỉ định thầu thực hiện các công việc sau: tôn tạo bãi, xây dựng công trình bến, đường bãi trong cảng và các công trình phụ trợ cho hợp phần B thuộc dự án này (phần A gồm hai bến bãi đã hoàn thành và đưa vào khai thác) nhanh chóng khởi công dự án nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc.

Chính phủ cũng yêu cầu trong quá trình thực hiện đầu tư các dự án trên, Vinalines được quyền quyết định chỉ định ngay đơn vị thay thế nếu trường hợp nhà thầu thi công kém, không có khả năng thực hiện để đảm bảo chất lượng và tiến độ dự án.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới