Thứ Hai, 27/03/2023, 11:59
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chi gấp 298,5 tỉ đồng để xây cầu Ghềnh mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chi gấp 298,5 tỉ đồng để xây cầu Ghềnh mới

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Chiều nay 23-3, Chính phủ đã đồng ý bố trí 298,5 tỉ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2016 để xây cầu Ghềnh bị sà lan đâm sập hôm 20-3.

Chi gấp 298,5 tỉ đồng để xây cầu Ghềnh mới
Hiện trường vụ sập cầu Ghềnh hôm 20-3. Ảnh: Anh Quân

Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải (GTVT)  chỉ đạo Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam quyết định đầu tư, chịu trách nhiệm thực hiện dự án và giao thầu từ giai đoạn lập dự án, khảo sát, thiết kế, thi công xây dựng đến khi hoàn thành.

Về phương án khôi phục cầu Ghềnh, Bộ GTVT đã chọn phương án cuối cùng là xây dựng 3 nhịp thay vì 4 nhịp như cầu cũ, mỗi nhịp dài 75 mét, đồng thời nâng độ cao thông thuyền lên 7 mét, cao hơn 3 mét so với cầu hiện hữu để tàu trọng tải lớn có thể đi qua.

Theo kế hoạch của Bộ GTVT, chậm nhất đến ngày 29-3 sẽ phê duyệt dự án để đầu tháng 4 tiến hành khởi công và thời gian hoàn thành trước ngày 15-7.

Như vậy với phương án này thì cầu Ghềnh sẽ được xây mới để đảm bảo an toàn chạy tàu sau này.

Liên quan đến phương án vận chuyển hành khách, từ sáng nay 23-3, ngành đường sắt đã cho chạy tàu chở khách từ ga Sài Gòn đến ga Sóng Thần, Bình Dương sau đó chuyển sang ô tô để đến ga Biên Hòa để tiếp tục đi tàu.

Cũng trong hôm nay , Sở GTVT tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức phân luồng giao thông trên sông Đồng Nai và cho phép tàu dưới 400 tấn được qua khu vực cầu Ghềnh.

Trước đó, vào trưa ngày 20-3, một sà lan đã đâm sập cầu Ghềnh thuộc địa phận thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Vụ sập cầu tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã cắt đứt tuyến đường sắt Bắc – Nam, làm ảnh hưởng rất lớn đến việc chạy tàu.

Mời xem thêm:

>> Sà lan đâm sập cầu Ghềnh tại Đồng Nai

>> Sẽ sửa xong cầu Ghềnh trước 15-7

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới