Thứ Năm, 23/03/2023, 11:28
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chi hơn 10 tỉ đồng hỗ trợ nhà bị nứt dọc kênh Tân Hóa – Lò Gốm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chi hơn 10 tỉ đồng hỗ trợ nhà bị nứt dọc kênh Tân Hóa – Lò Gốm

Văn Nam

Chi hơn 10 tỉ đồng hỗ trợ nhà bị nứt dọc kênh Tân Hóa – Lò Gốm
Dọc kênh Tân Hóa – Lò Gốm trước và sau khi được cải tạo – Ảnh: Ban Quản lý xây dựng công trình nâng cấp đô thị TPHCM.

(TBKTSG Online) – Các nhà thầu thi công các hạng mục công trình cải tạo kênh Tân Hóa – Lò Gốm, quận 6, TPHCM đã chi trên 10 tỉ đồng hỗ trợ, bồi thường cho các nhà dân ven kênh bị lún, nứt, ảnh hưởng bởi việc thi công các hạng mục cải tạo kênh. Tổng số hộ dân bị ảnh hưởng ven trục kênh này khoảng trên 400 hộ.

Đây là thông tin được ông Lê Thanh Liêm, Trưởng Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TPHCM cho biết qua trao đổi với TBKTSG Online hôm nay (2-7).

Trước đó, hàng trăm hộ dân ven kênh Tân Hóa – Lò Gốm thuộc các phường 11, 12, 14, quận 6 phản ánh rằng nhà cửa của họ bị nghiêng, lún, nứt do tác động của việc thi công các hạng mục cải tạo kênh.

Theo ông Liêm, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TPHCM đã yêu cầu các nhà thầu phối hợp với bảo hiểm chi trả tiền cho các nhà dân bị lún, nứt do tác động của việc thi công dự án.

Ông Liêm cho biết thêm hiện nay số hộ cần tiếp tục hỗ trợ còn khoảng 30% trong tổng số hơn 400 hộ bị ảnh hưởng. Thời hạn chi trả tiền hỗ trợ dứt điểm vào quý 3-2015.

Trước đó, dự án thành phần số 4 chỉnh trang kênh và đường dọc kênh Tân Hóa – Lò Gốm tại TPHCM đã hoàn thành vào sáng ngày 5-4-2015. Gần 1,5 triệu người dân sinh sống ven hai bên kênh đã không còn phải chịu cảnh ô nhiễm nguồn nước, rác thải do bờ kênh đã được cải tạo, xây cống hộp, trồng cây xanh và thu gom nước thải.

Một số hạng mục giúp cải thiện môi trường kênh Tân Hóa – Lò Gốm chạy dọc theo các quận Tân Bình, Tân Phú, quận 6, quận 11 được hoàn thành như 2.617 mét đoạn cống hộp (giúp giảm được tình trạng ngập lụt khu vực thượng nguồn quận Tân Bình và Tân Phú); 10 gói thầu xây dựng bờ kè kênh và đường dọc kênh, cống thu gom nước thải, giếng tách dòng, 12 cây cầu bắc qua kênh, 10.000 mét đường giao thông và các hạng mục nạo vét, trồng cây xanh và cải tạo cảnh quan ven kênh cũng gần hoàn thành.

Xem thêm:

>> TPHCM: Môi trường kênh Tân Hóa – Lò Gốm được cải thiện

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới