Thứ Tư, 4/10/2023, 15:46
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chỉ người nghèo ở nông thôn mới được hỗ trợ nhà ở

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chỉ người nghèo ở nông thôn mới được hỗ trợ nhà ở

Các hộ nghèo ở nông thôn là đối tượng thuộc diện hỗ trợ về nhà ở – Ảnh minh họa: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Chỉ những người nghèo ở khu vực nông thôn mới được hỗ trợ về nhà ở, theo nội dung công văn 340 Bộ Xây dựng vừa gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nhằm cụ thể hóa chính sách hỗ trợ người nghèo về nhà ở của Chính phủ.

Theo đó, đối tượng được hưởng thụ chính sách này là những hộ nghèo (không thuộc khu vực đô thị như phường, thị trấn ở các đô thị loại đặc biệt, loại I, loại II, loại III, loại IV, loại V) đang cư trú tại địa phương, có tên trong danh sách hộ nghèo do UBND cấp xã quản lý; hộ nghèo đó chưa có nhà ở hoặc đã có nhà nhưng nhà ở quá tạm bợ, hư hỏng, dột nát, có nguy cơ sập đổ và không có khả năng tự cải thiện nhà ở; chưa được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo các chương trình khác của trung ương, địa phương hoặc các tổ chức đoàn thể.

Kinh phí hỗ trợ thuộc nguồn vốn ngân sách được áp dụng đối với các địa phương có khó khăn về ngân sách (phải nhận bổ sung cân đối từ trung ương). Được biết, vào đầu tháng 3 này Bộ xây dựng đã có chuyến đi khảo sát tại một số tỉnh về triển khai xây dựng đề án hỗ trợ các hộ nghèo.

VIỆT NGUYỄN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới