Thứ Sáu, 26/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chỉ số chứng khoán tăng ở cả hai sàn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chỉ số chứng khoán tăng ở cả hai sàn

Song Thu

Vn-Index tăng điểm phiên thứ tư liên tiếp, song giao dịch của thị trường vẫn khá trầm lắng. Ảnh: Song Thu

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán sáng nay, 3-2, có thêm một phiên tăng điểm, song cũng giống như ba phiên giao dịch trước, chỉ số Vn-Index chỉ nhích nhẹ. Đóng cửa giao dịch, Vn-Index tăng  7,55 điểm, tương đương 1,55%, đạt 495,48 điểm.  

Các cổ phiếu tăng giá ngay từ lúc mở thị trường thuộc khối bất động sản – vật liệu xây dựng như KBC, HDC, HDG, ITC, KSB, TDH, GDT, HT1… và khối công nghiệp, thực phẩm như DPR, HRC, TAC, VNM… Các cổ phiếu nhóm thủy sản cũng đồng loạt tăng giá.   

Đà tăng điểm của thị trường chứng khoán tiếp tục được duy trì cho đến cuối phiên giao dịch. Tuy nhiên, do các cổ phiếu có vốn hóa lớn trên thị trường như PPC, VCB, BVH, HVG, PVF, DPM… chỉ tăng giá nhẹ nên chưa tạo đủ lực kéo để thị trường tăng mạnh trong phiên giao dịch này.  

Đóng cửa thị trường, có 128 mã tăng giá, 41 mã giảm giá và 43 mã đứng giá tham chiếu, trong đó có 15 cổ phiếu tăng trần và chỉ có 1 mã giảm sàn. Các cổ phiếu tăng trần trong phiên này thuộc nhóm ngành dược, vật liệu xây dựng, công nghệ và dầu khí.  

Tổng khối lượng giao dịch của 212 cổ phiếu và chứng chỉ được mua bán trong phiên hôm nay đạt 26,6 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị giao dịch hơn 1.220 tỉ đồng, tăng 3% về quy mô giao dịch và 10% về giá trị. Tính thanh khoản của phiên này cải thiện hơn so với phiên trước.  

Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt dự đoán trong những ngày cận Tết, giao dịch trầm lắng có nhiều khả năng tái diễn. Thị trường không có nhiều đột biến về thanh khoản là do tâm lý nghỉ ngơi trước Tết của các nhà đầu tư. Tuy vậy, theo nhận định của Công ty cổ phần chứng khoán Đại Việt, thị trường vẫn có triển vọng trong dài hạn.  

Sàn Hà Nội đã làm một cú đảo chiều vào những phút giao dịch cuối cùng sáng nay và chỉ số HNX-Index tăng 1,01 điểm, tương đương 0,63%, đứng ở mức 161,92 điểm. Quy mô giao dịch trong phiên này đạt gần 13 triệu cổ phiếu với giá trị giao dịch tương ứng gần 437 tỉ đồng, tăng nhẹ so với phiên thứ Ba hôm qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới