Thứ Tư, 8/02/2023, 05:50
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chỉ số chứng khoán tăng, thanh khoản vẫn yếu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chỉ số chứng khoán tăng, thanh khoản vẫn yếu

Phương Thảo

Chỉ số chứng khoán tăng, thanh khoản vẫn yếu
Thanh khoản 2 sàn tiếp tục suy yếu Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Các chỉ số chứng khoán đảo chiều tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay (30-7) nhờ sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu lớn.

Trên sàn TPHCM (HOSE), VN-Index tăng 1,84 điểm, tương đương 0,45%, và đóng cửa tại 415 điểm nhờ vào gần 100 mã tăng giá, trong đó có các mã blue-chip như STB, MSN, GAS, VNM, OGC… Các mã này cũng giúp chỉ số VN30 Index tăng 2,68 điểm, tương đương 0,55%, lên mức 492,29.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch giảm mạnh so với phiên trước với chỉ 26,7 triệu cổ phiếu được mua bán, tương ứng giá trị hơn 461 tỉ đồng.

Sàn giao dịch Hà Nội cũng tăng nhẹ về cuối phiên với 90 mã tăng. Chỉ số HNX-Index nhích lên 0,1 điểm, tương đương tăng 0,14% và chốt ở mức 69,45 điểm. Thanh khoản chỉ đạt hơn 25 triệu cổ phiếu với tổng giá trị 248 tỉ đồng.

Thanh khoản trên cả 2 sàn tiếp tục giảm mạnh, theo một số công ty chứng khoán, có thể bởi giao dịch thận trọng đã quay trở lại do đợt sóng phục hồi ngắn nhờ vào yếu tố kết quả kinh doanh quí 2 hiện tại đã kết thúc.

Theo Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS), nhà đầu tư trở nên khá thận trọng và dè dặt do không có một điểm tựa mạnh từ cả phía kinh tế vĩ mô cũng như các doanh nghiệp niêm yết sau nhiều báo cáo kết quả kinh doanh gây thất vọng. Theo đó, tính thanh khoản của thị trường cũng sụt giảm mạnh về mức khá thấp.

Trong ngắn hạn, việc thiếu vắng thông tin hỗ trợ, đặc biệt là những chuyển biến tích cực một cách rõ ràng của nền kinh tế vĩ mô và hoạt động kinh doanh tăng yếu sẽ là rào cản lớn ngăn cản kịch bản hồi phục bền vững của thị trường. Do đó, VCBS không thay đổi quan điểm về xu hướng điều chỉnh tích lũy giảm điểm của thị trường trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới