Thứ Năm, 7/12/2023, 01:37
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chỉ tập kết hàng hóa tại chợ Bình Điền, không được giao dịch mua bán

Lê Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tối 7-9, TPHCM sẽ đưa vào hoạt động điểm trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Bình Điền. Đây chỉ là nơi tiếp nhận nguồn hàng từ các nhà cung ứng, người dân không được giao dịch mua bán.

Chợ đầu mối Bình Điền đang tạm đóng của để phòng chống dịch, ngày 7-9, TPHCM sẽ mở lại một phần làm nơi trung chuyển hàng hóa – Ảnh: Huy Quyền.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM, cho biết tại buổi họp báo về tình hình phòng chống Covid-19 chiều 6-9.

Thông tin về việc mở lại các chợ trong thời gian tới, ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết hiện nay một số chợ đang hoạt động chủ yếu là các chợ vùng ven, ngoại thành, với số lượng rất ít. Còn hầu hết các chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM đã tạm ngưng hoạt động vì không có nguồn hàng do 3 chợ đầu mối đã đóng cửa.

Thông tin thêm về hoạt động của điểm trung chuyển tại chợ đầu mối Bình Điền (hoạt động vào tối 7-9), Phó giám đốc Sở Công Thương lưu ý điểm trung chuyển này không diễn ra giao dịch buôn bán, đây chỉ là nơi tiếp nhận nguồn hàng từ các nhà cung ứng lớn.

Hàng đưa về điểm trung chuyển Bình Điền,  sau đó sẽ chia theo từng xe vận chuyển đến các điểm cung ứng hàng hóa nhỏ, lẻ và các quận, huyện theo đúng tuyến đường đã quy định.

Về các điểm cung ứng hàng hóa, TPHCM hiện có 2.714 điểm đang hoạt động, bao gồm 92 siêu thị, 2.100 cửa hàng tiện ích và 522 cửa hàng tạp hóa.

Theo thống kê của Sở Công Thương, ngày 5-9, tổng nhu cầu đăng ký đi chợ hộ là 96.398 hộ, tăng 17,98% so với ngày hôm trước (tương đương tăng 14.695 hộ).

Kết quả thực hiện có 103.155 hộ được cung ứng hàng hóa, đạt tỷ lệ đạt 107,0% số hộ đăng ký, trong đó có 6.757 lượt đăng ký của những ngày trước được giải quyết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới