Thứ Sáu, 2/06/2023, 17:03
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chi tiền tỉ cho nhân viên du lịch học tiếng Nga

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chi tiền tỉ cho nhân viên du lịch học tiếng Nga

Đào Loan

Chi tiền tỉ cho nhân viên du lịch học tiếng Nga
Du khách Nga thư giãn ở một resort 5 sao tại Nha Trang – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường Nga, ngành du lịch Khánh Hòa đã quyết định triển khai việc đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ cho lượng khách tiềm năng này. Từ nay đến 2015, hơn 6,3 tỉ đồng sẽ được chi để đào tạo tiếng Nga cho nhân viên du lịch.

>>> Mở đường bay thẳng Moscow – Cam Ranh

>>> Du khách Nga tiếp tục tăng mạnh

>>> Tháng 2-2013, chỉ có khách Nga tăng trưởng

>>> "Khát" hướng dẫn viên du lịch tiếng Nga

Chương trình đào tạo tiếng Nga cho nhân viên du lịch của tỉnh Khánh Hòa được sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Chương trình sẽ bắt đầu từ tháng quí 2-2013 đến năm 2015.

Dự kiến, bộ sẽ chi trên 6,3 tỉ đồng để triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng tiếng Nga, với mục tiêu đến năm 2015 có 40% cán bộ, viên chức làm công tác quản lý nhà nước về du lịch, khoảng 70% cán bộ quản lý, 50% nhân viên trong các khách sạn, công ty lữ hành và 40% hướng dẫn viên, thuyết minh viên giao tiếp cơ bản về tiếng Nga.

Theo thông tin từ Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Khánh Hòa, hiện nay, mỗi ngày tỉnh đón khoảng 3-5 chuyến bay thuê bao từ thị trường Nga. Năm 2011, có khoảng 40.000 lượt khách Nga đến tỉnh. Số khách này tăng gấp đôi vào năm ngoái, đạt đến 80.000 lượt. 

Dự kiến, số khách Nga đến tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục tăng do điều kiện đi lại dễ dàng hơn. Ngoài các chuyến bay thuê bao, đường bay trực tiếp giữa Khánh Hòa – Cam Ranh cũng sẽ được mở vào ngày 5-4 tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới