Thứ Ba, 25/01/2022, 03:50
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chi tiêu bảo mật tại Việt Nam tăng 11,8%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chi tiêu bảo mật tại Việt Nam tăng 11,8%

Chí Thịnh

Chi tiêu bảo mật tại Việt Nam tăng 11,8%
Doanh thu phần mềm bảo mật tại thị trường Việt Nam năm 2014 là 16,6 triệu đô la Mỹ. Ảnh: Kaspersky

(TBKTSG Online) – Theo công ty nghiên cứu thị trường IDC, chi tiêu cho bảo mật của các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2015.

Công ty nghiên cứu thị trường IDC vừa cho biết, dự báo doanh thu phần mềm bảo mật tại Việt Nam sẽ tăng trưởng 11,8% trong năm 2015. IDC cũng cho biết, các doanh nghiệp sẽ chi tiêu nhiều cho các giải pháp bảo mật áp dụng công nghệ điện toán đám mây trong năm nay.

Cũng theo IDC, trong năm vừa qua, doanh thu phần mềm bảo mật tại Việt Nam đạt 16,6 triệu đô la Mỹ. Theo kết quả phân tích thị trường của IDC tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương thì chi tiêu bảo mật dành cho hệ thống mạng trong 6 tháng cuối năm 2014 đã tăng 19,7% so với năm 2013.

Ông Hà Ngọc Khương, chuyên viên phân tích thị trường của công ty IDC Việt Nam, nhận xét các công ty Việt Nam vẫn đang tập trung đầu tư bảo mật cho các thiết bị đầu cuối và hệ thống mạng (bao gồm hệ thống ngăn ngừa xâm nhập, tường lửa…), trong khi giảm chi tiêu cho giải pháp bảo mật web và thư điện tử.

Trong năm 2014, thị trường bảo mật thiết bị đầu cuối có mức tăng trưởng 12.4%. Các ngân hàng và trung tâm dữ liệu cũng gia tăng chi tiêu cho giải pháp quản lý nhận dạng truy cập nhằm tăng cường lớp bảo mật cho các dịch vụ ngân hàng, trung tâm lưu trữ dữ liệu…

Trước đó, theo báo cáo hiện trạng an toàn thông tin trong doanh nghiệp ở khu vực phía Nam của Chi hội an toàn thông tin (VNISA) phía Nam vào năm ngoái thì các doanh nghiệp đang tăng cường đầu tư vào hệ thống an toàn thông tin bao gồm các phần mềm bảo mật, hệ thống ngăn chặn xâm nhập… Một số doanh nghiệp cũng bắt đầu áp dụng các giải pháp bảo mật cho môi trường làm việc di động (máy tính bảng, smartphone…), điện toán đám mây…

Mời đọc thêm

Doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn cho an toàn thông tin

Ngày An toàn thông tin 2014: Điểm nhấn bảo mật di động

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới