Thứ Tư, 29/03/2023, 16:20
37.4 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chiều 10-5, giá vàng giảm mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chiều 10-5, giá vàng giảm mạnh

Thúy Linh

Giá vàng giảm, giao dịch trầm lắng trở lại. Ảnh: TThương.

(TBKTSG Online) – Giá vàng chiều ngày 10-5 đã hạ nhiệt sau khi tăng mạnh 4 ngày liên tục. Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đóng cửa còn 27,15 triệu đồng/lượng mua vào và 27,21 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 190.000 đồng/lượng so giá của cuối tuần qua.

Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội) cũng đã giảm còn 27,05 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 27,15 triệu đồng/lượng.

Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh Công ty Vàng bạc đá quý SJC, tình hình giao dịch vàng miếng hôm nay khá trầm lắng. Sức mua và bán đều giảm so với những ngày trước đây. Khối lượng mua vào của SJC hôm nay là 1.500 lượng, bán ra là 1.000 lượng, trong khi cuối tuần qua, mức mua vào tại SJC là khoảng 4.000 lượng, bán ra khoảng 3.000 lượng.

Tại khu vực chợ Bến Thành dù giá vàng giảm nhiều nhưng số lượng người đến giao dịch vẫn rất ít. Ông Tường lý giải do nhu cầu thị trường chưa thực sự cao và các nhà đầu tư chưa xác định được xu hướng thị trường nên chưa mạnh dạn đầu tư.

Trong khi đó tại Hà Nội, đại diện của Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết số lượng vàng mà công ty bán ra cho khách hàng lại có chiều hướng tăng nhẹ do nhiều nhà đầu tư dự đoán giá có thể tăng thêm nên quyết định mua vào.

Theo một chuyên gia trong ngành vàng thì giá vàng đang có những biến động bất thường và dao động trong biên độ lớn khi tình hình tài chính thế giới bất ổn. Vì vậy nhà đầu tư nên cẩn trọng khi tham gia mua bán vì rủi ro có thể tăng cao hơn bình thường.

Giá vàng giao dịch trên thị trường châu Âu cũng đã giảm trở lại vào hôm nay 10-5, đến 15 giờ 30 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay còn 1.188,4 đô la Mỹ/ounce, giảm 19,6 đô la so với giá đóng cửa cuối tuấn qua là 1.208 đô la Mỹ/ounce.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới