Thứ Năm, 26/05/2022, 21:39
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chiều 17-9, vàng lên 30 triệu đồng/lượng, nhiều người mua

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chiều 17-9, vàng lên 30 triệu đồng/lượng, nhiều người mua

Thúy Linh

Giá vàng tăng mạnh lên 30 triệu đồng/lượng. Ảnh: HT.

(TBKTSG Online) – Lúc 15 giờ 15 phút chiều nay, ngày 17-9, giá vàng tiếp tục leo thang, đạt ngưỡng 30 triệu đồng/lượng, tăng thêm 90.000 đồng/lượng so với giá mở cửa sáng nay và tăng tổng cộng 260.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện đang ở mức 29,95 triệu đồng/lượng mua vào, 30,01 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng tại các cửa hàng trong khu vực TPHCM cũng đã tăng cao hơn trong chiều nay. Giá mua vào hiện đang ở mức 29,97 triệu đồng/lượng, bán ra khoảng 30,05 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, khác với sự dè dặt của nhà đầu tư trong sáng nay, chiều nay các công ty vàng bạc lớn và các cửa hàng kinh doanh cho biết khi giá vàng tăng đã bắt đầu có người đến mua vàng , tuy số lượng không lớn nhưng đã khiến giao dịch sôi động hơn.

Theo phòng kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC, số lượng vàng bán ra tăng khoảng 10% so với các ngày trước. Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh vàng SJC cho rằng khác với những đợt tăng giá trước đây khi giá vàng tăng thì nhà đầu tư bán ra, nhưng hiện vẫn có nhiều nhà đầu tư mua vào. Cụ thể là số lượng vàng mua vào và bán ra hôm nay của công ty tính đến thời điểm này cân bằng nhau, khoảng 1.500 lượng. Theo ông Tường, nhà đầu tư tin rằng vàng sẽ còn tăng qua ngưỡng 1.300 đô la Mỹ/ounce nên quyết định mua.

Còn theo đại diện của Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu tại Hà Nội, giá vàng tăng mạnh nhưng nhiều người dân vẫn đi mua vàng, tuy số lượng không lớn khoảng 30 -50 lượng, còn người bán thì rất ít, một phần do tâm lý người dân tin rằng giá vàng sẽ còn tăng khiến họ quyết định nắm giữ hàng hóa này. Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư lướt sóng, mua vào đợi giá cao bán ra.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao dịch tại www.kitco.com lúc 15 giờ 30 phút, giờ Việt Nam, đã lên mức 1.281,6 Mỹ/ounce, tăng 6,1 đô la so với giá mở cửa sáng nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới