Thứ Năm, 30/11/2023, 14:45
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chiều 7-12: giá đô la Mỹ kéo giá vàng giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chiều 7-12: giá đô la Mỹ kéo giá vàng giảm

Linh – Thương

Giá đô la Mỹ kéo giá vàng giảm trong chiều ngày 7-12. Ảnh: Đình Nghĩa.

(TBKTSG Online) – Sau khi tăng mạnh vào buổi sáng, đến chiều nay (7-12) giá vàng đã đột ngột đảo chiều khi đồng đô la Mỹ trên thị trường tự do giảm mạnh cùng với cung vàng ra thị trường tăng lên.

Cuối buổi chiều nay, giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào và 36,48 triệu đồng/lượng bán ra là 36,55 triệu đồng/lượng. Như vậy, tính từ lúc mở cửa buổi sáng đến thời điểm này giá vàng trong nước giảm đến gần 180.000 đồng/lượng. Tại các cửa hàng vàng ở khu vực chợ Tân Định và Bến Thành (TPHCM) giá vàng cũng được niêm yết xoay quanh mức này, với giá bán ra cao nhất là 36,56 triệu đồng/lượng.

Giá đô la Mỹ tại nhiều cửa hàng ở Hà Nội niêm yết vào khoảng 21.100 đồng/đô la mua vào và bán ra là 21.180 đô la, giảm khoảng 100 đồng/đô la so với mở cửa sáng nay. Và tại TPHCM, giá đô la Mỹ tại các cửa hàng niếm yết với mức giá khá thấp 21.150 – 21.170 đồng/đô la.

Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng Kinh doanh Công ty SJC, giá vàng giảm ngoài nguyên nhân do giá đô la Mỹ trên thị trường tự do giảm thì còn do nhiều ngân hàng sau khi nhập vàng về đã bán ra để chốt lời khi giá trong nước đi lên, khiến lượng cung vàng tăng, giá giảm. Tính đến thời điểm này SJC mua vào khoảng 1.000 lượng và bán ra khoảng 500 lượng.

Về lý do giá đô la Mỹ trên thị trường tự do giảm, phó giám đốc một ngân hàng cho rằng do nhu cầu ngoại tệ đã bớt căng thẳng sau khi nhiều công ty đã nhập xong hàng cuối năm, cùng với lượng kiều hối đã bắt đầu về. Thêm vào đó, các biện pháp theo dõi sát thị trường ngoại hối của Ngân hàng Nhà nước cũng khiến các ngân hàng dè dặt hơn trong việc mua bán ngoại tệ giá cao khiến cầu đô la Mỹ tạm thời lắng xuống.

Tại Hà Nội, theo ông Yên, đại diện của công ty Bảo Tín Minh Châu thì chiều nay thị trường đã được “hâm nóng” trở lại, người mua bán vàng bắt đầu sôi động hơn và giao dịch tăng hơn 10% so với sáng nay.

Đến 15 giờ chiều nay, giá vàng thế giới đạt 1.423,3 đô la Mỹ/ounce, nếu quy ra giá vàng trong nước theo giá đô la ở thị trường tự do thì giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 100.000 đồng/lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới