Thứ Bảy, 22/01/2022, 01:04
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chiếu phim “Mê Kông” và thảo luận về ĐBSCL

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chiếu phim “Mê Kông” và thảo luận về ĐBSCL

Mỹ Loan

(TBKTSG Online) – Trong khuôn khổ liên hoan phim khoa học 2013, Viện Goethe sẽ trình chiếu bộ phim ‘Mê Kông’ tại Viện Goethe Hà Nội vào 19 giờ ngày 21-11. Bộ phim thể hiện những nỗ lực của các sinh viên và nhà khoa học từ Đại học Cần Thơ về phát triển một chiến lược cho những thách thức phải đối mặt với khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong hàng trăm năm tới.

Một cảnh trong bộ phim Mê Kông

Xuất phát từ cao nguyên Tây Tạng, sông Mê Kông chảy hơn 4.000 km đi qua 6 quốc gia, cuối cùng chảy qua đồng bằng sông Cửu Long rồi ra biển khơi. Hơn 60 triệu người sống dựa vào dòng sông cho văn hóa của họ, sinh kế và đảm bảo thực phẩm.

Tuy nhiên lưu vực sông Mê Kông đang được đô thị hóa một cách nhanh chóng. Nhưng sự thay đổi ở khu vực thượng lưu do việc xây dựng đập và sử dụng nước có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho môi trường ở khu vực hạ lưu, trong đó có khu vực đồng bằng sông Cửu Long nơi đang có nguy cơ lớn bởi sự thay đổi khí hậu, mực nước biển dâng cao và sự phát triển khu vực mạnh. Những người dân sống ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long đều bị ảnh hưởng bởi những nguy cơ này, tuy nhiên họ xác định cần phải thích nghi với nó và tồn tại.

Sau khi bộ phim kết thúc khán giả sẽ có buổi thảo luận cùng các chuyên gia về chủ đề sông nước cũng như để có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới