Thứ Bảy, 10/06/2023, 23:00
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chìm phà ở Philippines, 900 người được cứu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chìm phà ở Philippines, 900 người được cứu

Thái Bình

Chiếc phà “SuperFerry 9” chở 960 hành khách đã bị chìm sáng nay. Ảnh AP

(TBKTSG Online) – Chín trăm hành khách được vớt lên khỏi một chiếc phà bị chìm ở miền nam Philippines hôm nay, nhưng đã có ít nhất 5 người chết và còn 63 trường hợp mất tích.

Chiếc phà có tên “SuperFerry 9” (ảnh) chở hơn 960 hành khách và thủy thủ đoàn đi từ thành phố General Santos ở miền nam đảo Mindanao tới thành phố Iloilo ở miền trung thì gặp nạn lúc sáng sớm hôm nay, Chủ nhật 6-9.

Chỉ huy lực lượng phòng vệ duyên hải, đô đốc Wilfredo Tamayo cho biết, ngay sau khi chiếc phà bị nghiêng về một bên, chính quyền đã phát lệnh báo động và điều nhiều tàu bè cứu nạn đến khu vực. Thời tiết khá tốt nhưng dường như chiếc phà bị thủng ở phần đuôi.

Ngoài hành khách, trên phà còn có 200.000 lít dầu công nghiệp, 80.000 lít dầu diesel dùng cho xe cộ và 10.000 lít dầu nhờn. Tuy nhiên báo cáo của lực lượng phòng vệ duyên hải xác định không có hàng hóa nguy hiểm trên phà.

Phà là phương tiện vận tải quan trọng ở Philippines, đất nước có 7.000 hòn đảo lớn nhỏ. Nhưng tai nạn trên biển thường xảy ra vì tình trạng chở quá tải, tàu thuyền cũ nát hoặc thời tiết xấu. Năm ngoái có hơn 800 người thiệt mạng khi chiếc phà Princess of the Stars bị lật trong cơn bão. Tai nạn thảm khốc nhất xảy ra năm 1987 với hơn 4.000 người chết khi một chiếc phà lớn va chạm với một tàu chở dầu.  

(Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới