Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chính phủ bảo lãnh cho đề án mua máy bay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chính phủ bảo lãnh cho đề án mua máy bay

Trước mắt, VALC sẽ chủ yếu phục vụ Vietnam Airlines – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ ngày 11-3 đã đồng ý cấp bảo lãnh Chính phủ vay vốn nước ngoài cho đề án mua máy bay của Công ty cổ phần cho thuê máy bay Việt Nam (VALC).

Thủ tướng giao Bộ Tài chính phối hợp với chủ đầu tư hoàn chỉnh các hồ sơ, thẩm định dự án và trình Thủ tướng Chính phủ quy chế cấp và quản lý bảo lãnh của Chính phủ.

VALC là một công ty được thành lập bởi các tổng công ty, tập đoàn kinh tế trong nước như Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVI)… Lĩnh vực kinh doanh chính của VALC là mua và cho thuê máy bay; thuê và cho thuê lại máy bay; đầu tư kinh doanh vận tải hàng không; kinh doanh khai thác sân bay; cung cấp các dịch vụ cho ngành hàng không như quản lý, bảo dưỡng và bảo hiểm máy bay; cho thuê kho phụ tùng máy bay và đầu tư tài chính.

VALC sẽ đàm phán với các hãng máy bay lớn như Airbus, Boeing và các hãng hàng không khác để ký hợp đồng mua, hoặc thuê và sau đó cho Vietnam Airlines thuê máy bay theo kế hoạch phát triển đội bay đến 2015, trong đó tập trung cho máy bay tầm trung và một số máy bay tầm xa.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới