Thứ Hai, 20/09/2021, 16:25
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chính phủ chỉ đạo không kiểm tra với xe có QR Code của Bộ GTVT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chính phủ chỉ đạo không kiểm tra với xe có QR Code của Bộ GTVT

Minh Duy

(KTSG Online) – Để tạo thuận lợi cho lưu thông hàng hóa trong dịch Covid-19, Chính phủ yêu cầu không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch với những xe có mã QR (QR Code) còn thời hạn của Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT). Người trên xe phải có giấy chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2.

Chính phủ chỉ đạo không kiểm tra với xe có QR Code của Bộ GTVT
Lực lượng chức năng kiểm tra thẻ nhận diện xe vận chuyển hàng hóa trong những ngày giãn cách xã hội trên quốc lộ 13 đoạn qua TPHCM. Ảnh: Anh Quân

Hôm nay (29-7), Văn phòng Chính phủ vừa có công văn hỏa tốc truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về việc tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong dịch Covid-19.

Theo đó, Phó thủ tướng chỉ đạo không kiểm tra tại các chốt kiểm soát với những phương tiện có giấy nhận diện có mã QR còn hạn do Bộ Giao thông Vận tải cấp cho vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất, xây dựng, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng trên tất cả các tuyến đường.

Trong trường hợp phương tiện không có giấy nhận diện có mã QR hoặc có nhưng đã hết thời hạn, người trên phương tiện phải khai báo y tế và có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm với SARS-CoV-2 âm tính.

Việc kiểm tra với các phương tiện vận chuyển hàng hóa khi ra, vào các điểm tập kết, trung chuyển, giao nhận hàng hóa phải tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch và không gây ách tắc giao thông.

Người trên phương tiện chở hàng phải thực hiện nghiêm quy định 5K và có giấy chứng nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.

Về phương pháp xét nghiệm, có thể dùng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Tại các vùng có dịch, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động có các giải pháp phân luồng, tổ chức giao thông phù hợp để hạn chế thấp nhất phương tiện vào trung tâm đô thị để phòng chống dịch nhưng phải đảm bảo hoạt động vận chuyển, lưu thông và phân phối hàng hóa thông suốt qua địa bàn.

Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan trực thuộc chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung trên từ ngày mai (30-7).

Liên quan đến việc tạo thuận lợi cho lưu thông hàng hóa, Bộ Y tế cũng vừa yêu cầu các địa phương thực hiện xét nghiệm test nhanh Covid-19 với lái xe chở hàng.

Sở Giao thông vận tải các tỉnh phối hợp với Sở Y tế các tỉnh, thành phố và địa phương, chỉ đạo tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 cho lái xe chở hàng hoá tại các địa phương. Các địa phương có thể điều tiết số lượng test nhanh giữa các nơi,đảm bảo đủ để xét nghiệm.

Mời đọc thêm:

Bộ Y tế yêu cầu sử dụng test nhanh Covid-19 với tài xế chở hàng

Thêm hàng ngàn giường hồi sức tại TPHCM để cứu bệnh nhân Covid-19 nặng

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới