Thứ Hai, 27/06/2022, 19:57
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chính phủ sẽ gặp mặt nhà khoa học trẻ xuất sắc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chính phủ sẽ gặp mặt nhà khoa học trẻ xuất sắc

Thái Ngọc

Chính phủ sẽ gặp mặt nhà khoa học trẻ xuất sắc
TS Nguyễn Bá Hải, đã nghiên cứu "mắt thần" cho người mù và đã có hơn 1.000 sản phẩm được trao tặng, bên cạnh nhiều công trình nghiên cứu khác. Anh là một nhà khoa học được Bộ KH-CN mời gặp mặt. Ảnh: Thái Ngọc

(TBKTSG Online) – Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) sẽ lần đầu tiên đứng ra tổ chức cuộc gặp gỡ giữa các nhà khoa học trẻ xuất sắc trên cả nước với lãnh đạo Chính phủ vào đầu tháng 9 tới.

Theo thông tin mà Bộ KH-CN đưa ra trong chiều qua ngày 18-8, tham dự buổi gặp mặt sẽ có 70 nhà khoa học trẻ, tuổi đời từ 35 trở xuống, được chọn từ gần 300 nhà khoa trẻ có thành tích nổi bật đang làm việc tại các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trên cả nước.

Những nhà khoa học được chọn phải có trên 10 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế; hoặc đã đạt giải thưởng về KH-CN quốc gia; hoặc có bằng sáng chế, giải pháp hữu ích được bảo hộ; hoặc đã in sách chuyên khảo; hoặc có công trình được ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả cao thuộc tất cả các lĩnh vực.

Theo Bộ KH-CN, buổi gặp mặt nhằm ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các nhà khoa học trẻ; khuyến khích đam mê, sáng tạo trong nghiên cứu; đưa KH-CN vào đời sống, nâng cao năng suất, tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế…

Đây cũng là dịp để lãnh đạo Chính phủ, ngành KH-CN lắng nghe nguyện vọng của các nhà khoa học trẻ, từ đó có những chính sách phù hợp để thúc đẩy, hỗ trợ họ trong nghiên cứu khoa học.

Bộ KH-CN cũng mong muốn cuộc gặp gỡ sẽ giúp các nhà khoa học trẻ cập nhật thông tin, nắm bắt được những chính sách, các nguồn quỹ hỗ trợ nghiên cứu đang có để họ tiếp cận phục vụ cho việc nghiên cứu của mình, và là dịp để các nhà khoa học trẻ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác trong nghiên cứu trong các lĩnh vực có liên quan.

Trước đó vào giữa tháng 5-2015, Bộ KH-CN đã tổ chức gặp mặt hơn 60 nhà sáng chế độc lập (sáng chế chân đất) với lãnh đạo Chính phủ.

Mời xem thêm

Bộ KH-CN sẽ gặp gỡ những nhà sáng chế "chân đất"

Thủ tướng khuyến khích người dân tham gia nghiên cứu, sáng tạo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới