Chủ Nhật, 24/09/2023, 17:39
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chính phủ tiết kiệm 10% chi ngân sách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chính phủ tiết kiệm 10% chi ngân sách

(TBKTSG Online) – Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, trung ương, UBND các cấp sẽ phải tạm dừng mua sắm ô tô cũng như các phương tiện, tài sản khác có giá trị lớn và không sửa chữa lớn trụ sở làm việc.

Các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước phải hạn chế tối đa các khoản chi hội nghị, hội thảo, lễ hội, tổng kết, sơ kết… và các đoàn công tác (trong và ngoài nước) sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, các cơ quan cần thực hiện tiết kiệm trong việc sử dụng điện, nước, điện thoại, văn phòng phẩm, xăng dầu (tiết kiệm tối thiểu 10%), ngừng các khoản chi cho các nhiệm vụ khác chưa thực sự cấp bách, nội dung không thiết thực.

Nội dung này thuộc Thông tư số 34/2008/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính ký ngày 23-4 nhằm hướng dẫn các bộ ngành thực hiện tiết kiệm 10% chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm 2008 nhằm kiềm chế lạm phát.

Tuy nhiên, chính sách tiết kiệm này được loại trừ với dự toán chi kinh phí sự nghiệp của các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình 135 và chi nhiệm vụ trợ giá, trợ cước, một số khoản bắt buộc chi theo chế độ, chính sách hiện hành.

Kinh phí tiết kiệm thuộc ngân sách cấp nào được để lại ngân sách cấp đó nhằm bổ sung tăng dự phòng ngân sách, tập trung xử lý các nhiệm vụ chi bảo đảm an sinh xã hội, phòng, chống khắc phục thiên tai, dịch bệnh và xử lý các nhiệm vụ quan trọng, cấp bách phát sinh ngoài dự toán.

Kho bạc nhà nước, các cơ quan quản lý tài chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, trung ương và các cấp chính quyền địa phương sẽ phải kiểm tra việc tiết kiệm chi thường xuyên của các cơ quan thuộc phạm vi mình quản lý.

HỒNG PHÚC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới