Thứ Sáu, 22/09/2023, 09:57
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chính phủ yêu cầu không được để lặp lại tình trạng ngập cao tốc

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải xác định rõ nguyên nhân, có giải pháp xử lý triệt để, không để lặp lại tình trạng ngập tại đoạn cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây cũng như các dự án cao tốc khác.

Đoạn Km25+369 – Km25+469 thuộc cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây bị ngập sâu hôm 29-7-2023 do thoát nước không kịp sau các trận mưa lớn. Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, liên quan đến việc xử lý tình trạng ngập tại cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, ngày 23-8 Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 6483/VPCP-CN yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải xác định rõ nguyên nhân, có giải pháp xử lý triệt để tình trạng ngập cục bộ tại đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

Theo công văn này, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã giao Bộ Giao thông Vận tải xác định rõ nguyên nhân, có giải pháp xử lý triệt để, không để lặp lại tình trạng ngập tại đoạn cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây cũng như các dự án cao tốc khác. Bộ Giao thông Vận tải phải chịu trách nhiệm toàn diện về chất lượng, tiến độ đầu tư xây dựng các dự án giao thông đường bộ do bộ làm chủ quản đầu tư, đảm bảo vận hành an toàn.

Trước đó, vào sáng 29-7, trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đã xảy ra tình trạng ngập tại đoạn tuyến Km25+369 – Km25+469, nơi ngập sâu nhất gần một mét khiến một số xe ô tô hư hỏng, chết máy phải cứu hộ.

Sau vụ ngập, Bộ Giao thông Vận tải đã cử đoàn công tác bao gồm các chuyên gia thủy văn có kinh nghiệm tổ chức kiểm tra thực tế hiện trường, đánh giá chi tiết điều kiện địa hình, thủy văn thượng lưu và hạ lưu khu vực ngập, rà soát hồ sơ thiết kế. Theo các chuyên gia, việc tính toán cao độ thiết kế tại vị trí cống mà chưa xét đến mực nước dâng cao là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ngập cao tốc.

TTXVN dẫn thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải cho biết, bộ đang yêu cầu các chủ đầu tư tổng rà soát lại hồ sơ thiết kế đối với các dự án đang thi công, đặc biệt là các dự án triển khai tại những khu vực có yếu tố địa chất, thủy văn phức tạp để kịp thời điều chỉnh. Bộ sẽ xử lý nghiêm các chủ thể liên quan nếu để xảy ra các tồn tại ảnh hưởng đến chất lượng theo đúng hợp đồng đã ký kết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới