Thứ Năm, 8/12/2022, 12:57
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoChính phủ yêu cầu kiểm soát giá cả

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chính phủ yêu cầu kiểm soát giá cả

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu các ngành chức năng tăng cường kiểm soát giá cả trên thị trường để không xảy ra tình trạng đầu cơ, tăng giá bất hợp lý – Ảnh: Hữu Thắng

Nhằm chấn chỉnh tình trạng một số tổ chức, cá nhân lợi dụng việc điều chỉnh giá xăng dầu để nâng giá quá mức một số loại hàng hóa, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 1245/CĐ-TTg ngày 3-8 chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương thực hiện ngay một số biện pháp.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xây dựng các giải pháp cụ thể, phân công lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo việc kiểm tra, đôn đốc tình hình thực hiện, xử lý nghiêm các vi phạm của mọi tổ chức, cá nhân.

Đồng thời, các bộ, ngành và lãnh đạo địa phương chỉ đạo các cơ quan chức năng của địa phương tập trung triển khai các biện pháp kiểm tra, kiểm soát giá cả, thị trường, nhất thiết không được để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, tùy tiện.

Các ngành chức năng phải kiểm soát chặt chẽ việc tuân thủ quy định về việc tiếp tục giữ ổn định giá bán một số hàng hóa đến hết năm 2008 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ như: giá điện, than, nước sạch, cước vận chuyển xe buýt công cộng.

Ngoài ra, cần tập trung kiểm tra, kiểm soát giá cước vận tải, nhất là giá cước taxi, không để xảy ra việc lợi dụng chủ trương điều chỉnh giá xăng dầu để tăng giá cước vận tải quá mức, bất hợp lý.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ: Tài chính, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế tổ chức các đoàn kiểm tra chi phí và giá bán các loại hàng hóa, dịch vụ đang có xu hướng tăng giá, trước mắt tập trung vào các mặt hàng như: phân bón, thuốc chữa bệnh, vận tải, taxi, sữa… tại các địa bàn trọng điểm như Hà Nội và TPHCM.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới