Chủ Nhật, 10/12/2023, 19:12
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chính phủ yêu cầu kiểm soát người ra, vào TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An

Lê Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chính phủ  yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát người ra, vào TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Việc đưa đón người ra, vào phải được các tỉnh, thành phố khác thống nhất, không để người dân tự phát về quê.

Dù nới lỏng giãn cách từ 1-10 nhưng TPHCM vẫn kiểm soát chặt người ra vào từ các tỉnh khác. Ảnh: Lâm Vũ

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện hoả tốc số 1265 gửi UBND TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An về việc tiếp tục kiểm soát người ra, vào 4 địa phương này.

Theo công điện, việc đi lại của người dân với các tỉnh, thành phố khác là rất lớn và chính đáng. Dù tình hình dịch bệnh tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An đã từng bước được kiểm soát nhưng vẫn còn phức tạp do dịch bệnh đã nhiễm sâu trong cộng đồng.

Người dân tại 4 tỉnh, thành này dù đã được ưu tiên tiêm vaccine mũi 1 nhưng vẫn có thể bị nhiễm virus và lây truyền cho người khác trong khi độ bao phủ vaccine tại các địa phương khác còn thấp. Nếu để dịch bệnh lan rộng sẽ gây quá tải cho hệ thống y tế, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng, sức khỏe của người dân.

Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát người ra, vào TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Việc đưa đón người ra, vào 4 tỉnh, thành này phải được các tỉnh, thành phố khác thống nhất và tổ chức đưa đón an toàn, chu đáo.

Thủ tướng yêu cầu chính quyền TPHCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An chịu trách nhiệm nếu để người dân tự phát ra khỏi địa phương mình để về các tỉnh, thành phố khác ngoài khu vực.

Thủ tướng chỉ đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước phối hợp đưa công nhân, người lao động đã về quê trở lại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An để khôi phục sản suất, kinh doanh. Bốn tỉnh, thành thống nhất phương án quản lý người dân di chuyển bên trong khu vực, tạo thuận lợi cho khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới