Thứ Hai, 5/06/2023, 16:37
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chính quyền TPHCM, Jardine Matheson bàn về khu đất “vàng”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chính quyền TPHCM, Jardine Matheson bàn về khu đất “vàng”

Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 13-3, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Henry Keswick, chủ tịch của tập đoàn đa ngành Jardine Matheson (Anh quốc), và hai bên đã bàn về dự án đầu tư phát triển khu đất "vàng" tại 164 Đồng Khởi, quận 1.

Chính quyền TPHCM, Jardine Matheson bàn về khu đất
Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân (phải) tặng quà lưu niệm của Thành phố cho Sir Henry Keswick (thứ 2, bìa phải) và các thành viên của đoàn cấp cao Jardine Matheson – Ảnh: Kinh Luân

Nội dung chính của buổi tiếp, diễn ra trong vòng nửa tiếng đồng hồ, xoay quanh dự án khu phức hợp mà liên danh Hong Kong Land (công ty con của Jardine Matheson với 50% cổ phần) – Sumitomo (Nhật Bản) sẽ xây dựng trên khu đất rộng 9.700 mét vuông ở đầu đường Đồng Khởi, nơi hiện nay là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM.

Trao đổi với ông Keswick về các bước chuẩn bị, ông Quân cho biết chính quyền TPHCM đã thành lập một tổ công tác để phụ trách dự án này. “Chúng tôi đề nghị liên danh Hong Kong Land – Sumitomo sớm cử đại diện sang làm việc với tổ công tác này. Khi đó hai bên sẽ tiến hành thương thảo giá cả, chi phí đền bù…”, ông Quân nói. Ông cũng nhấn mạnh khu đất này có vị trí rất quan trọng đối với TPHCM, kể cả những giá trị phi vật chất.

Khu đất 164 Đồng Khởi có mặt tiền là trụ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM. Ảnh: Kinh Luân

Cuối tháng 9-2010, Jardine Matheson dự định sẽ xây ở khu trung tâm TPHCM một tổ hợp cửa hàng bán lẻ và văn phòng cho thuê, vị trí được xác định sau này chính là khu đất 164 Đồng Khởi. Ngoài tòa nhà văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, khu đất này còn có 154 hộ dân với tổng diện tích sử dụng là 2.600 mét vuông. Trước đây đã có 66 nhà đầu tư trong và ngoài nước nộp đơn xin thuê khu đất này nhưng cuối cùng thì liên danh Hong Kong Land – Sumitomo đã được chọn.

Đến nay, Jardine Matheson đã đầu tư vào Việt Nam được 20 năm với vốn góp, đầu tư trong nhiều doanh nghiệp, bao gồm Ô tô Trường Hải, liên doanh Hồng Kông Land – Đoàn Kết, Pizza Hut Việt Nam, KFC Việt Nam…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới