Thứ Ba, 6/06/2023, 00:02
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chính sách miễn visa cho khách Tây Âu kéo dài 3 năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chính sách miễn visa cho khách Tây Âu kéo dài 3 năm

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ ngày mai (1-7), chính sách đơn phương miễn thị thực nhập cảnh (visa) cho du khách từ 5 nước Tây Âu gồm Anh, Pháp, Đức, Italia và Tây Ban Nha kéo dài đến ngày 30-6-2021 thay vì chỉ thực hiện từng năm như trước đây. Thời gian khách được miễn visa vẫn như cũ là 15 ngày thay vì 30 ngày như đề nghị của ngành du lịch.

Chính sách miễn visa cho khách Tây Âu kéo dài 3 năm
Khách du lịch Pháp tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Nhiều doanh nghiệp trong ngành du lịch kỳ vọng chính sách tích cực này sẽ giúp thị trường Tây Âu, nơi có nhiều khách du lịch chi trả cao, đi du lịch dài ngày tăng trưởng cao hơn trong thời gian tới nhờ doanh nghiệp có thời gian tạo sản phẩm và thực hiện các chương trình tiếp thị dài hơi.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, cơ quan này đang chuẩn bị thực hiện chương trình tiếp thị du lịch Việt Nam tại thị trường Tây Âu và chính sách mới về thị thực sẽ là một trong những điểm nhấn được giới thiệu.

Chương trình này dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 25-9 đến 7-10-2018 tới tại Pháp, Tây Ban Nha, Italia và Đức, do Tổng cục Du lịch phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước Tây Âu và một số hãng hàng không thực hiện. Dự kiến, mỗi chương trình sẽ thu hút khoảng 60-70 doanh nghiệp du lịch tham dự.

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, lượng du khách từ năm nước này đã tăng tưởng ổn định trong những năm gần đây và đạt hơn hơn 866.000 lượt vào năm ngoái.

Một số doanh nghiệp trong du lịch cho biết, du khách Tây Âu thường đi du lịch dài ngày, nhiều người có thời gian lưu trú từ 15 ngày trở lên. Chi tiêu bình quân của mỗi du khách khoảng 1.400 – 1.600 đô la Mỹ.

Chính sách thí điểm miễn thị thực cho du khách Tây Âu được Chính phủ thực hiện từ năm 2015, gia hạn theo từng năm. Sau nhiều kiến nghị của doanh nghiệp, cơ quan quản lý du lịch, Chính phủ chấp thuận kéo dài thời gian thực hiện chính sách lên 3 năm nhưng vẫn chưa chấp thuận đề nghị tăng thời gian miễn thị thực từ 15 ngày lên 30 ngày.

Đọc thêm:

Thị trường du lịch ngày càng nghiêng về Trung Quốc, Hàn Quốc

Gần một nửa khách nội địa đến TPHCM bằng máy bay

Đề xuất đường bay từ Hà Nội, Phú Quốc, Côn Đảo đến Cà Mau

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới