Thứ Hai, 20/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Chính thức áp thuế chống bán phá giá sản phẩm bàn, ghế từ Trung Quốc

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Công thương cho biết, mức thuế chống bán phá giá là 21,4% đối với sản phẩm ghế và 35,2% đối với sản phẩm bàn nhập khẩu từ Trung Quốc.

Chính thức áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm là bàn ghế nhập khẩu từ Trung Quốc. Trong ảnh là minh họa cho sản phẩm là bàn, ghế. Ảnh: L. Hoàng

Bộ Công Thương đã có quyết định số 235/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm bàn, ghế nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định có hiệu lực từ ngày 13-2 vừa qua.

Theo website Bộ Công Thương, mức thuế chống bán phá giá được áp dụng với hàng hóa bị điều tra từ Trung Quốc là 21,4% đối với sản phẩm ghế và 35,2% đối với sản phẩm bàn.

Thông tin từ TTXVN, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết, trong quá trình điều tra vụ việc, lực lượng chức năng đã xem xét về tác động của hành vi bán phá giá của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Malaysia và Trung Quốc đến tình hình sản xuất trong nước.

Kết quả điều tra cho thấy, tỷ lệ nhập khẩu hàng hóa bị điều tra từ Malaysia ở mức không đáng kể (dưới 3%). Vì vậy, Bộ Công Thương quyết định chấm dứt điều tra và không áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm, ghế từ Malaysia căn cứ theo quy định tại Luật Quản lý ngoại thương.

Đối với hàng hóa bị điều tra từ Trung Quốc, mức độ bán phá giá được xác định từ 21,4% đến 35,2%. Lượng nhập khẩu hàng hóa bị điều tra đều tăng so với tổng lượng tiêu thụ nội địa và sản lượng hàng hóa tương tự của ngành sản xuất trong nước.

Như vậy, từ quyết định áp thuế chống bán phá giá tạm thời hồi tháng 10-2022, đến nay, Bộ Công thương đã thực hiện áp thuế chống bán phá giá chính thức với sản phẩm này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới