Thứ Hai, 29/11/2021, 07:57
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chính thức giảm tiền điện do ảnh hưởng Covid-19 đợt 4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chính thức giảm tiền điện do ảnh hưởng Covid-19 đợt 4

Chánh Trung

(KTSG Online) – Bộ Công Thương vừa có công văn gửi các sở công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện hướng dẫn hỗ trợ giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 đợt 4.

Chính thức giảm tiền điện do ảnh hưởng Covid-19 đợt 4

Đã có hướng dẫn chính thức về giảm giá tiền điện đợt 4 cho các đơn vị bị ảnh hưởng vì Covid-19. Ảnh: ĐVCC

Các đơn vị được hỗ trợ giảm tiền điện sẽ được phân chia thành nhiều hạng mục khác nhau.

Sau thời gian giảm tiền điện sẽ áp dụng giá bán điện theo Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20-3-2019 của Bộ Công Thương quy định về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện hoặc tại văn bản quy định khác thay thế.

Trong đó, giảm tiền điện khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16. Các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội toàn địa bàn theo Chỉ thị số 16. Danh sách các địa phương được hỗ trợ giảm tiền điện nêu trên do Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.

Mức hỗ trợ giảm tiền điện gồm có giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng; giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng.

Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là 2 tháng tại các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 8, 9 năm 2021. Căn cứ để xác định mức hỗ trợ giảm tiền điện là lượng điện năng sử dụng vào mục đích sinh hoạt trong kỳ hóa đơn tiền điện tháng 8, 9 năm 2021.

Giảm tiền điện cho các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 nếu đáp ứng các điều kiện gồm doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng chống dịch Covid-19 không thu chi phí hoặc có thu một số khoản chi phí của người phải cách ly theo quy định; mua điện trực tiếp từ tổng công ty điện lực/công ty điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoặc các đơn vị bán lẻ điện khác.

Mức hỗ trợ giảm 100% tiền điện và thời gian hỗ trợ giảm tiền điện là 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6-2021 đến hết kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12-2021.

Đơn vị bán lẻ điện có trách nhiệm lập hồ sơ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn quản lý thuộc đối tượng được quy định và gửi các tổng công ty điện lực/công ty điện lực để làm căn cứ thực hiện giảm tiền mua bán điện. Hồ sơ giảm giá bán điện, giảm tiền điện bao gồm danh sách khách hàng thực tế thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện trong kỳ ghi chỉ số; và bảng kê số tiền giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện trong kỳ ghi chỉ số có xác nhận của đại diện hợp pháp của đơn vị bán lẻ điện.

Nắng nóng gay gắt diện rộng trong những ngày vừa qua đã làm tiêu thụ điện miền Bắc tăng cao trở lại. Để hạn chế nguy cơ xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện cũng như trong gia đình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối: từ 11h30 – 15h00 và 20h00 – 23h00 hàng ngày. Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, công suất tiêu thụ điện lớn nhất của hệ thống điện miền Bắc ngày 4-8-2021 là 17.900 MW, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2020. Công suất này cũng cao hơn khoảng 10% so với trung bình ngày thường của tuần trước (từ 26-7 đến 1-8-2021).

 

Mời xem thêm:

Chỉ có 3 nhóm khách hàng được giảm tiền điện sắp tới

Giảm giá điện sinh hoạt từ 10-15% trong hai tháng 8 và 9-2021

Nơi cách ly tập trung và điều trị Covid-19 được miễn, khách sạn được giảm tiền điện

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới