Thứ Sáu, 2/12/2022, 00:20
25.7 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoChính thức mở đường bay TPHCM – New Zealand

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chính thức mở đường bay TPHCM – New Zealand

Lê Anh

Chính thức mở đường bay TPHCM - New Zealand
Đường bay TPHCM – Auckland, được Air New Zealand sử dụng máy bay Boeing 767-300. Nguồn: airnewzealand.co.nz

(TBKTSG Online) – Tối 5-6, tại TPHCM, hãng hàng không Air New Zealand đã chính thức khai trương đường bay thẳng từ Auckland (New Zealand) đến TPHCM.

Đường bay này sẽ được khai thác ba chuyến khứ hồi/tuần trong thời gian đầu. Thời gian bay dự kiến là 11 giờ bằng máy bay Boeing 767-300.

Hiện tại, vé khứ hồi được Air New Zealand  bán khuyến mãi là 8,8 triệu đồng (chưa tính phí và thuế VAT).

Theo đại diện của Air New Zealand, những năm gần đây lượng người New Zealand đến Việt Nam du lịch tăng nhanh; cụ thể khách du lịch New Zealand đến Việt Nam tăng từ 12.400 lượt năm 2013 lên 15.000 lượt năm 2014. Chính vì vậy mà hãng quyết định mở đường bay thẳng đến TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ GTVT Việt Nam, nhấn mạnh việc mở đường bay thẳng giữa Auckland và TPHCM sẽ tạo thuận lợi rất lớn, góp phần thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước.

Cụ thể, khi có đường bay thẳng, đối với thương mại, người dân Việt Nam sẽ mua được trái táo và kiwi của New Zealand với chất lượng tốt và giá rẻ hơn. Và ngược lại, trái xoài, thanh long và các loại hoa quả khác của Việt Nam sẽ đến được thị trường New Zealand một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, đường bay thẳng này sẽ tạo cơ hội về hợp tác du lịch, giáo dục, giữa hai quốc gia, ông Nghĩa nói.

Về phía New Zealand,  ông Stephen Joyce, Bộ trưởng Bộ phát triển kinh tế, giáo dục, và kỹ năng nghề New Zealand, cho biết Việt Nam và New Zealand đều gia nhập TPP nên việc có đường bay thẳng sẽ giúp cơ hội hợp tác về kinh tế, văn hoá, giáo dục giữa hai nước được đẩy mạnh hơn.

Mời xem thêm:

>> Tháng 6-2016, mở đường bay thẳng New Zealand – TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới