Thứ Năm, 26/05/2022, 17:36
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chợ hoa xuân Bình Điền mở cửa đón khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chợ hoa xuân Bình Điền mở cửa đón khách

Vũ Yến

Chợ hoa xuân Bình Điền mở cửa đón khách
Đây là lần thứ 5 hội hoa xuân Bình Điền được tổ chức. Trong hình: Hoa được trưng bày tại hội hoa xuân Bình Điền 2017. Ảnh: NL

(TBKTSG Online) – Bắt đầu từ tối ngày 11-2 và kéo dài đến 15-2 (nhằm 26 tháng Chạp đến 30 Tết) chợ hoa Xuân Bình Điền 2018 được tổ chức trên diện tích 13.000m2 với 215 lô trong khuôn viên Khu thương mại Bình Điền ở quận 8, TPHCM.

Năm nay, chợ hoa xuân sẽ được chia thành các phân khu với nhiều chương trình nhằm thu hút thêm khách đến tham quan, mua sắm. Bao gồm: khu vực chính là đường hoa, nơi trưng bày, kinh doanh nhiều loại hoa, cây kiểng ngày Tết như mai, cúc, tắc, vạn thọ, lan… được bố trí dọc bờ sông chợ Đệm. Tại khu vực này còn có tiểu cảnh “Trên bến dưới thuyền” với cầu tre, hồ nước, ghe thuyền và lưới đánh cá…  Trong khu vực chính này còn có cả khu vực trò chơi dân gian dành cho trẻ em và sân khấu ca nhạc hàng đêm phục vụ miễn phí cho khách tham quan, mua sắm.

Để phục vụ nhu cầu mua sắm đa dạng của khách hàng, tại chợ hoa còn có “Khu thương mại ẩm thực Satra” với 20 gian hàng bày bán nhiều hàng hóa phục vụ Tết như bánh mứt, giỏ quà, trái cây chưng Tết, các loại thực phẩm chế biến….

Theo đại diện của ban giám đốc công ty chợ Bình Điền thuộc Tổng công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một Thành viên (Satra) – đơn vị tổ chức, năm nay ban tổ chức sự kiện tiếp tục miễn phí thuê mướn mặt bằng để hỗ trợ nhà vườn.

Cũng theo vị đại diện này, đây là năm thứ 5 liên tiếp Satra tổ chức hội chợ. Số lượng khách đến giao dịch, mua bán tại chợ hoa ngày một tăng thêm và doanh số bán hàng những ngày cận Tết của bà con nhà vườn, của các doanh nghiệp – đặc biệt là ngày 30 Tết – thường rất cao. Cụ thể, doanh thu chợ hoa năm 2014 là 10 tỷ đồng đã tăng lên 13 tỷ đồng vào năm 2017.

“Để tạo điều kiện cho người kinh doanh, ban tổ chức chợ hoa cho phép nhà vườn mua bán đến hết ngày 30 Tết và hàng hóa nếu chưa bán hết có thể gửi lại và sau Tết đến thu dọn”, đại diện ban giám đốc công ty chợ Bình Điền nói thêm.

Trước đó, hôm 10-2, hội hoa xuân Tao Đàn tại công viên Tao Đàn, TPHCM cũng đã bắt đầu đón du khách tham quan. Nhiều loại hoa, bonsai, cây kiểng cổ, tiểu cảnh hòn non bộ, đá cảnh, cây khô, cá cảnh… hội tụ tại hội chợ hoa xuân Tao Đàn. Hội hoa xuân sẽ kéo dài tới hết ngày 21-2 (nhằm ngày mồng 6 Tết Mậu Tuất).

Mời đọc thêm:

Hoa tết nườm nượp về thành phố

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới