Chủ Nhật, 17/10/2021, 08:00
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chợ sỉ: giá chưa tăng, sức mua chậm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chợ sỉ: giá chưa tăng, sức mua chậm

Minh Tâm

Các tiểu thương cho biết, giá cả các mặt hàng bán sỉ cho đến thời điểm này vẫn ổn định. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Theo nhiều tiểu thương và ban quản lý các chợ chuyên bán sỉ trên địa bàn TPHCM, giá cả các mặt hàng tại đây vẫn khá ổn định nhưng sức mua thấp, chỉ bằng 60 – 80% của sức mua cùng thời điểm năm ngoái.

Đại diện ban quản lý các chợ cho biết, thông thường tháng Giêng là thời điểm sức mua tại các chợ sỉ giảm thấp nhất trong năm. Năm nay, sức mua lại càng giảm mạnh, chỉ đạt bằng khoảng 60 – 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bà Nguyễn Thị Như Phương, Phó ban quản lý Trung tâm thương mại An Đông (quận 5) nói: “Mãi lực ở An Đông thời điểm này đang rất thấp, bà con tiểu thương chơi dài. So với cùng kỳ năm ngoái, sức mua tháng Giêng năm nay giảm khoảng 40%”.

Tại chợ Bình Tây (quận 6), khu vực các ngành hàng như giày dép, nón, bánh kẹo, hàng khô… khá vắng vẻ, chỉ lác đác vài khách mua, xem hàng. Tiểu thương Đông Lợi, chủ sạp 1343, ngành hàng bánh kẹo cho hay: “Như mọi năm, từ khi khai trương đến cuối tháng Giêng, bạn hàng các tỉnh đóng hàng khá tấp nập để bán cho người dân cúng kiếng, lễ chùa đầu năm hay cho các khu du lịch, nhưng năm nay không có bao nhiêu. Hàng bán chậm nên nhiều chủ sạp đã tạm đóng cửa, ngưng bán hàng”.

Các tiểu thương và đại diện ban quản lý các chợ cũng cho biết, cho đến thời điểm này, giá cả các mặt hàng tại chợ vẫn khá ổn định, chưa có hiện tượng tăng giá như ở các chợ lẻ. Theo ông Nguyễn Minh Đức, Phó đội trưởng nghiệp vụ Ban quản lý chợ Tân Bình (quận Tân Bình), hiện giá các mặt hàng vẫn giữ mức cũ.

“Ở chợ sỉ, việc tăng giá khó xảy ra hơn chợ lẻ vì cạnh tranh nhiều, tăng giá có thể mất mối, nhất là trong thời buổi buôn bán ngày một khó như hiện nay. Nhiều người còn chấp nhận giảm lãi để giữ khách” – ông Đức nói.

Tuy nhiên, đại diện các chợ cũng nhận định, với tình hình hàng loạt nguyên liệu phục vụ sản xuất và vận chuyển tăng giá, việc điều chỉnh giá là xu hướng tất yếu nhưng sẽ diễn ra chậm hơn. “Có điều chỉnh giá thì cũng phải rơi vào tháng sau, vì chợ sỉ bao giờ cũng chậm hơn chợ lẻ một tháng” – ông Phạm Ngọc Trung, bộ phận tổng hợp, Ban quản lý chợ Bình Tây cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới