Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cho thôi chức chủ tịch PVN đối với ông Nguyễn Xuân Sơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cho thôi chức chủ tịch PVN đối với ông Nguyễn Xuân Sơn

P.V

Cho thôi chức chủ tịch PVN đối với ông Nguyễn Xuân Sơn
Ông Nguyễn Xuân Sơn khi giữ chức CT HĐTV của PVN tại buổi ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Murphy Oil – Hoa Kỳ. Ảnh: PVN

(TBKTSG Online) –  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng hôm 19-7 đã ký quyết định số 1105/QĐ-TTg về việc cho thôi chức chủ tịch Hội đồng thành viên (CT HĐTV) Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đối với ông Nguyễn Xuân Sơn, theo Cổng thông tin Chính phủ Chinhphu.vn.

Quyết định này nêu rõ, việc cho thôi chức đối với ông Sơn là chấp thuận theo đề nghị của Bộ Công Thương, Bộ Nội Vụ để ông này về nhận nhiệm vụ mới tại Bộ Công Thương. Quyết định có hiệu lực ngay, và ông Nguyễn Quốc Khánh, Tổng giám đốc PVN, được giao tạm thời kiêm nhiệm vị trí CT HĐTV thay ông Sơn trong lúc chờ bổ nhiệm người khác.

Quyết định của Thủ tướng không nhắc đến lý do cho thôi chức Chủ tịch HĐTV của PVN đối với ông Sơn.

Được biết, PVN mà ông Sơn làm lãnh đạo là doanh nghiệp vừa mất 800 tỉ đồng, là phần vốn góp trong Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank), sau khi ngân hàng này bị Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng.

Ông Nguyễn Xuân Sơn được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐTV của PVN cách đây hơn một năm, vào ngày 8-7-2014 khi ông này đang giữ chức Phó tổng giám đốc.

Theo website của PVN, ông Sơn công tác trong ngành dầu khí Việt Nam từ năm 1984, khởi đầu tại Vụ Tài chính Kế toán, Tổng cục Dầu khí Việt Nam và đã trải qua nhiều vị trí công tác quan trọng.

Từ năm 2010, ông Sơn được bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc PVN, phụ trách các lĩnh vực tài chính kế toán, kế hoạch chiến lược – những lĩnh vực được đánh giá là then chốt, đảm bảo sự phát triển bền vững của tập đoàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới