Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chống bán phá giá đối với sản phẩm plastic: gia hạn 3 tháng để rà soát nhà xuất khẩu

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Công Thương đã có quyết định về gia hạn thời gian là 3 tháng để rà soát thêm nhà xuất khẩu trong việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm màng BOPP.

Sản xuất màng nhựa. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Theo TTXVN, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 197/QĐ-BCT về việc gia hạn thời gian để rà soát thêm nhà xuất khẩu trong vụ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc.

Nội dung quyết định nêu rõ, thời gian rà soát được gia hạn thêm 3 tháng. Như vậy, thời hạn kết thúc điều tra là ngày 14-5-2023.

Mục đích của việc gia hạn là để các đơn vị liên quan có thêm thời gian xem xét cụ thể, khách quan những vấn đề liên quan đến áp dụng biện pháp chống bán phá giá.

Trước đó, vào tháng 11-2022, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định số 2400/QĐ-BCT về việc rà soát thêm nhà xuất khẩu trong vụ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc (NR01.AD07).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới