Thứ Tư, 28/09/2022, 14:52
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chống buôn lậu các loài hoang dã ở Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chống buôn lậu các loài hoang dã ở Việt Nam

Bình Nguyên

Tấm biển quảng cáo bằng tiếng Việt và tiếng Anh về chiến dịch chống buôn lậu động, thực vật hoang dã đã được dựng bên đường từ sân bay Nội Bài về Hà Nội – Ảnh: do tổ chức TRAFFIC cung cấp

(TBKTSG Online) – Các nhóm bảo tồn trong nước và quốc tế đang phối hợp với Chính phủ Việt Nam và Mạng luới thực thi pháp luật về động, thực vật hoang dã ASEAN (ASEAN-WEN) để thực hiện chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về buôn bán trái phép các loài hoang dã tại Việt Nam.

Là một phần của chiến dịch, một tấm biển quảng cáo lớn bằng tiếng Việt và tiếng Anh đã được dựng dọc quốc lộ từ sân bay quốc tế Nội Bài về Hà Nội để nhắc nhở người dân và du khách rằng buôn bán động, thực vật hoang dã trái phép sẽ bị pháp luật trừng phạt.

Các số điện thoại của đường dây nóng cũng được in trên tấm biển này để người dân có để cung cấp cho các cơ quan chức năng thông tin kịp thời về các hoạt động tội phạm liên quan đến việc buôn bán động thực vật hoang dã trái phép.

Tấm biển in hình một con hổ, một loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng và đang bị buôn bán trái phép tại Việt Nam và các quốc gia ASEAN. Theo các tổ chức bảo tồn thiên nhiên ước lượng số lượng cá thể hổ sống trong môi trường hoang dã trên toàn thế giới đã giảm xuống còn khoảng 3.200.

Ông Hà Công Tuấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, nói buôn bán trái phép các loài hoang dã đang đe dọa nhiều loài động, thực vật hoang dã, không chỉ ở Việt Nam mà trong toàn khu vực. Do vậy, bất cứ ai bị bắt gặp đang buôn bán các loài hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng sẽ bị xử phạt theo luật pháp trong nước.

Chiến dịch truyền thông về chống buôn lậu động thực vật ở Việt Nam được xây dựng theo mô hình của các chiến dịch truyền thông tương tự khác của ASEAN-WEN tại Lào và Thái Lan. Đây là sáng kiến chung của ASEAN-WEN, Cục Kiểm lâm Việt Nam, và các tổ chức bảo tồn và chống buôn lậu động thực vật hoang dã như TRAFFIC, ENV và FREELAND, và được hỗ trợ bởi Chính phủ Mỹ thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới