Thứ Sáu, 1/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Chống dịch tiêu chảy cấp tại Hà Tây

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chống dịch tiêu chảy cấp tại Hà Tây

Hà Tây vừa phát hiện thêm ổ dịch mới tại xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất với 64 người mắc tiêu chảy cấp, trong số hàng trăm người đã ăn món “khoái khẩu” là thịt chó kèm rau sống trong hội làng ngày 12 và 13-4.

Như vậy, tính từ ngày 7-3 đến 16 giờ ngày 14-4, Hà Tây đã có 12/14 huyện, thành phố có bệnh nhân tiêu chảy cấp, tập trung ở các huyện Thường Tín, Hoài Đức, TP Hà Đông… với tổng số 322 người, trong đó ít nhất đã có 79 trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả, nhiều nhất vẫn là huyện Thường Tín với 28 trường hợp.

Cho đến nay, Hà Tây có 227 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh tiêu chảy cấp đã xuất viện.

Hà Tây đã tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh tiêu độc môi trường, 100% số xã phường có bệnh nhân tiêu chảy cấp đã sử dụng 6-9 tấn vôi bột/xã (phường) và các loại hóa chất cần thiết phòng chống dịch bệnh lây lan. Đặc biệt, đã sử dụng thuốc diệt ruồi, nguồn lây lan dịch tiêu chảy cấp và bệnh lợn tai xanh (không gây độc hại môi trường), cấp phát đến hộ dân với tổng kinh phí dự kiến khoảng 4 tỉ đồng.

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc diệt ruồi hiện chưa được thực hiện đến nơi, đến chốn, công tác vệ sinh tiêu độc mới tập trung ở nơi có dịch, ý thức phòng chống dịch bệnh chưa cao trong một bộ phận lớn nhân dân.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới